EURO 2016: Câu chuyện về những chiếc áo đấu

Đình NinhCập nhật 07:13 ngày 04/06/2016

VTV.vn - NHM đang hồi hộp chờ đợi tới giây phút bóng lăn của VCK này không chỉ bởi yếu tố chuyên môn mà tò mò muốn biết về những điều thú vị xung quanh như trang

Mỗi năm, mỗi giải đấu, những người hâm mộ đều luôn mong chờ những mẫu áo đấu mới của các đội tuyển. Mỗi chiếc áo đấu đều mang những đặc trưng riêng, những màu sắc riêng của từng quốc gia. Nhắc tới sắc lam là nhắc tới đội tuyển Pháp, sắc đỏ của Tây Ban Nha, bã trầu của Bồ Đào Nha hay thiên thanh của đội tuyển Italia. Đội bóng hình chiếc ủng tới Pháp mùa hè vẫn với màu áo thiên thanh quen thuộc, nhưng điều làm người ta chú ý, chính là bức ảnh chụp đội hình của Italia. Không phải bức ảnh thường thấy với những chiếc áo xanh quần trắng như này, mà là đây, một Italia với những bộ vest màu đen.

Đằng sau bộ vest này là một câu chuyện, Italia năm nay nằm ở một bảng đấu khó khăn cùng với Bỉ và Thụy Điển. HLV Conte cũng đã nói vui rằng, cần phải phép màu, cần phải có chút “nghệ thuật hắc ám” thì mới giúp được đội tuyển Italia đi tiếp vào vòng sau. Lúc đó, ít ai hiểu rằng, ông đang ám chỉ một đội tuyển Italia với những bộ áo vest đen lịch lãm.


ĐT Đức mang đến EURO 2016 một mẫu áo đấu ấn tượng từ hãng Adidas. Ảnh: Adidas

ĐT Đức mang đến EURO 2016 một mẫu áo đấu ấn tượng từ hãng Adidas. Ảnh: Adidas

Cũng muốn mang dấu ấu riêng của mình tới Pháp là đội tuyển Đức. Hãng thể thao Adidas đã giúp Đức mang niềm tự hào tới Euro khi gắn huy hiệu của World Cup lên ngực áo của các cầu thủ Đức. Chiếc huy hiệu này để nhắc nhở đối thủ rằng họ đang phải thi đấu với nhà đương kim vô địch World Cup.

Trong khi đó, việc viết tên lên áo của các cầu thủ tưởng chừng như là việc đơn giản, bỗng nhiên lại trở nên khó khăn với đội tuyển Iceland. Họ không thể nào quyết định liệu rằng sẽ viết họ hay viết tên lên trên áo.