FIFA công bố 23 đề cử cho danh hiệu "Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016"

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:35 ngày 05/11/2016

VTV.vn - FIFA vừa chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tranh giải The Best FIFA Men’s Player 2016. Đây là giải thưởng mới được giới thiệu để thay thế cho Quả bóng vàng FIFA.

4 ngày sau khi công bố giải thưởng mới nhằm cạnh tranh với giải "Quả Bóng Vàng châu Âu" truyền thống của tờ France Football, FIFA đã chính thức đưa ra bản danh sách đề cử cho danh hiệu "Nam cầu thủ xuất sắc thế giới 2016" gồm 23 cái tên.

FIFA công bố 23 đề cử cho danh hiệu Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016 - Ảnh 1.

Ronaldo và Messi vẫn đang là 2 cái tên nặng ký nhất cho danh hiệu này

Ngoài hai ngôi sao đã quá quen thuộc gần chục năm qua và đương nhiên là ứng viên nặng ký nhất: Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thì trong danh sách còn có Sergio Aguero, Gareth Bale, Antoine Griezmann, Paul Pogba hay Luis Suarez…Sergio Ramos là hậu vệ duy nhất có mặt trong danh sách này. Diego Godin hay Pepe đều không có tên, bất chấp việc họ đã xuất hiện trong danh sách đề cử Quả Bóng Vàng 2016 do Tạp chí France Football công bố hôm 25/10.

Không chỉ Godin hay Pepe, một loạt cầu thủ đã có mặt trong danh sách đề cử "Quả Bóng Vàng 2016" trước đó cũng bị FIFA gạt ra rìa như tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund, bộ đôi tiền đạo của Juventus Gonzalo Higuain và Paulo Dybala, hay cặp cầu thủ của Bayern gồm Thomas Muller và Arturo Vidal.

FIFA công bố 23 đề cử cho danh hiệu Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016 - Ảnh 2.

Pierre-Emerick Aubameyang không có tên trong danh sách đề cử

Tương tự như vậy là trường hợp của thủ môn Hugo Lloris và Rui Patricio cùng tiền vệ ngôi sao của Atletico Madrid, Koke.Trong 23 đề cử thì Pháp là quốc gia có nhiều cầu thủ góp mặt nhất với 4 cái tên. Đứng sau là Đức với 3 cầu thủ. Trong khi đó, Anh chỉ có duy nhất một đại diện góp mặt là tiền đạo Jamie Vardy.

Danh sách rút gọn 3 ứng viên cuối cùng lọt vào chung kết bầu chọn sẽ công bố vào ngày 2/12. Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 9/1/2017 tại thành phố Zurich của Thuỵ Sĩ.

FIFA công bố 23 đề cử cho danh hiệu Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016 - Ảnh 3.

Danh sách 23 đề cử cho danh hiệu "Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016"