Ghi 55 bàn/mùa đến năm 39 tuổi, Ronaldo mới đuổi kịp Messi

T.KCập nhật 22:24 ngày 14/10/2015

VTV.vn - Hiện hiệu suất ghi bàn của Ronaldo đã vượt Messi nhưng để Ronaldo, trong màu áo Real Madrid, đuổi kịp số bàn thắng của Messi thì quả là điều không tưởng.

Bây giờ, ở thế giới bóng đá, không ai xuất sắc bằng Cristiano Ronaldo. Và ít nhất, châu Âu đã công nhận điều này bằng cách trao cho siêu sao người Bồ Đào Nha danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu – danh hiệu thứ 4 trong sự nghiệp của CR7 và đây là một kỷ lục.

Ronaldo cũng đã vượt qua huyền thoại Raul Gonzalez để trở thành chân sút hay nhất lịch sử Real Madrid. Quả bóng vàng FIFA 2014 đang lần lượt cán qua hàng loạt kỷ lục ghi bàn. Với phong độ cao, lại không gặp phải chấn thương đáng kể nào thời gian qua, Ronaldo hứa hẹn sẽ phá thêm nhiều kỷ lục mới. Nhưng nếu so sánh với Messi, Ronaldo có lẽ sẽ phải thể hiện phong độ phi thường nếu không muốn nói là không tưởng.

Siêu sao 30 tuổi người Bồ Đào Nha đã có tổng cộng 302 bàn cho Real Madrid sau 291 trận ra sân kể từ khi chuyển tờ hồi mùa giải 2009/2010. Theo thống kê của Opta, hiệu suất của Ronaldo đã vượt trên 1 bàn/trận, cụ thể là 1,04 bàn/trận.

 


Ronaldo có thể cán mốc 625 bàn cho Real khi kết thúc sự nghiệp.

Ronaldo có thể cán mốc 625 bàn cho Real khi kết thúc sự nghiệp.

 

Với hiệu suất ghi bàn cực khủng này, Ronaldo đã vượt qua Messi với 1,03 bàn/trận. Siêu sao người Argentina đã chơi cho Barcelona 433 trận và ghi 419 bàn.

Tuy nhiên, theo tính toán, để Ronaldo vượt qua Messi về số bàn thắng thì siêu sao người Bồ phải ghi đủ 55 bàn/mùa tới nay năm 39 tuổi. Lý do là bởi, Messi trẻ trung hơn, siêu sao số 10 của Barca có thể chơi bóng đỉnh cao tới năm 2023. Với tỉ lệ ra sân trung bình 53,5 trận/mùa như hiện nay, Messi có thể chạm mốc 771 bàn khi kết thúc sự nghiệp.

 


Theo tính toán tương đối, Messi sẽ khiến Ronaldo toát mồ hôi nếu muốn đuổi kịp thành tích ghi bàn.

Theo tính toán tương đối, Messi sẽ khiến Ronaldo toát mồ hôi nếu muốn đuổi kịp thành tích ghi bàn.

 

Với cách tính trên và tỉ lệ ghi bàn sụt giảm tương đối 10% sau mỗi mùa, Ronaldo cùng lắm cũng chỉ chạm tới mốc 625 bàn.

Cam kết gắn bó với Real Madrid trọn đời, Ronaldo sẽ còn phá sâu kỷ lục của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, đồng thời cũng sẽ trở thành tay săn bàn đi vào lịch sử bóng đá thế giới, nhưng có lẽ việc Ronaldo đuổi kịp thành tích ghi bàn của Messi sẽ là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng khi Messi đang có dấu hiệu dính chấn thương ngày một nặng hơn, Ronaldo vẫn băng băng ghi bàn và biết đâu, siêu sao hay nhất năm lại làm được điều không tưởng sau khi treo giầy?!

 

[INFOGRAPHIC] - Kỷ lục 500 bàn thắng của C.Ronaldo qua các con số [INFOGRAPHIC] - Kỷ lục 500 bàn thắng của C.Ronaldo qua các con số

VTV.vn - Cùng VTV News nhìn lại kỷ lục "vô tiền, khoáng hậu" 500 bàn thắng mà C.Ronaldo vừa xác lập được

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.