HLV Conte: Không hiểu Diego Costa bị chỉ trích vì lý do gì?

H.M (dịch)Cập nhật 09:59 ngày 22/08/2016

VTV.vn - HLV Conte cho rằng Diego Costa đang không được đối xử công bằng, đồng thời hy vọng chân sút người TBN có thể thi đấu tốt hơn nữa để chứng minh khả năng của mình.

HLV Conte cho hay ông không hiểu vì sao mọi người có thể chỉ trích Diego Costa vì những gì tiền đạo này vừa thể hiện.

Trong cả 2 trận đã chơi cho Chelsea từ đầu mùa giải, Diego Costa đều nhiều lần bị trọng tài thổi phạt, tuy nhiên, tiền đạo người TBN gốc Brazil không bị đuổi khỏi sân. Nhiều người cho rằng trong cả 2 trận đấu, trọng tài đã nhẹ tay với Costa nếu không chân sút này rất có thể đã bị đuổi khỏi sân.

Nhận định này tất nhiên không làm hài lòng HLV Conte. Ngay lập tức, vị chiến lược gia người Italy đã lên tiếng bảo vệ học trò đồng thời kêu gọi cựu ngôi sao Atletico Madrid hãy tập trung vào thi đấu mà thôi.

"Tôi không hiểu tại sao có những cầu thủ hay những HLV khác hoặc là báo chí có thể nói những điều tệ hại về Diego Costa", HLV Conte chia sẻ - "Diego Costa phải tập trung vào trận đấu. Bởi vì với tôi, điều quan trọng nhất là kết quả trận đấu. Vì thế việc giữ đầu óc tập trung là điều quan trọng bởi Costa là cầu thủ quan trọng. Và cậu ấy có thể ghi được rất nhiều bàn thắng do đó tất cả những gì tôi muốn là Diego Costa hãy đặt mình vào trong các trận đấu và không nghĩ gì đến những điều khác cả.

"Bởi vì những thứ tiêu cực không tốt cho cậu ấy, cho tôi, cho Chelsea hay cho người hâm mộ. Tôi đang nghĩ đến bóng đá Anh, như thế thật không tốt chút nào.

"Tôi đã nói chuyện với Costa về điều đó chưa à? Rồi, tôi đã nói với tất cả cầu thủ - nói trước tập thể cũng như nói với từng người một. Những mối quan hệ đóng vai trò quan trọng ở đâu. Nhưng khi tôi trao đổi riêng với từng cầu thủ, tôi sẽ cho đó là điều bí mật cần giữ kín", HLV Conte nói.