HLV Miura: Tuyển thủ U23 lên tập ở ĐTQG để làm "quân xanh"

Theo VFFCập nhật 17:27 ngày 08/05/2015

HLV Miura rất coi trọng trận đấu giao hữu với U23 Hàn Quốc (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Giải thích về việc điều chuyển một số cầu thủ của ĐT U23 QG lên tập luyện cùng ĐTQG, HLV Miura cho rằng đây chỉ là phục vụ kế hoạch tập luyện cho ĐTQG.

Phát biểu tại cuộc họp trước trận đấu diễn ra sáng 8/5 tại trụ sở VFF, HLV trưởng Toshiya Miura đánh giá rất cao cuộc “thử lửa” với ĐT U23 Hàn Quốc. Nhà cầm quân người Nhật Bản khẳng định, đấy là trận đấu có ý nghĩa quan trọng trong chiến dịch SEA Games 28 của ĐT U23 Việt Nam.

HLV Toshiya Miura nói: “Tôi rất vui vì LĐBĐVN đã mời được ĐT U23 Hàn Quốc sang thi đấu. Mặc dù chưa biết nhiều thông tin cụ thể về họ ngoài thể hình cao to vượt trội, nhưng có thể khẳng định họ là một đội bóng mạnh bởi là đại diện đến từ nền bóng đá hàng đầu châu lục.

Vì vậy, trận đấu với U23 Hàn Quốc ngày mai sẽ là cơ hội rất tốt để tôi tiến hành các thử nghiệm về nhân sự, lối chơi”.

Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết, trước khi lên đường tham dự SEA Games 28 ông sẽ chốt lại danh sách với chỉ 21 cầu thủ. Bởi vậy, cuộc thử lửa với các “quân xanh” mạnh, trong đó có U23 Hàn Quốc là rất cần thiết trong kế hoạch chuyên môn của ĐT U23 Việt Nam.

Giải thích về việc điều chuyển một số cầu thủ của ĐT U23 QG lên tập luyện cùng ĐTQG, HLV Miura nói: “Thực tế việc một số cầu thủ của U23 QG lên tập luyện cùng ĐTQG chỉ là phục vụ kế hoạch tập luyện cho ĐTQG. Bởi như các bạn đã biết, quân số của ĐTQG những ngày vừa qua không được đầy đủ do thiếu nhóm cầu thủ của B.Bình Dương bận thi đấu tại AFC Champions League. Lần đầu, nên tôi bổ sung một số tiền đạo từ U23 QG do lực lượng hàng công của ĐTQG không đủ, buổi sau đội tập các tình huống cố định nên tôi gọi thêm một số cầu thủ U23 trong đội hình phòng ngự. Việc được gọi lên tập cùng ĐTQG không đồng nghĩa với việc họ sẽ được lựa chọn vào đội hình ĐTQG thi đấu tại Thái Lan”.

HLV Toshiya Miura cũng chia sẻ với báo giới về tình hình chấn thương của 4 cầu thủ trong đội hình U23 QG. Các cầu thủ này đều dính chấn thương từ trước khi tập trung cùng đội với những mức độ khác nhau. Họ đang được các bác sỹ theo dõi và theo đánh giá ban đầu là không có trường hợp nào nghiêm trọng. “BHL luôn có sự chủ động để ứng phó với tình trạng chấn thương có thể sẽ xảy ra trong quá trình tập luyện. Đơn cử như trường hợp của Thành Lương tại ĐTQG, khi cậu ta cần được nghỉ ngơi để tập trung điều trị, chúng tôi đã có phương án thay thế”, HLV Miura nói.

Trận đấu giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 9/5 tới trên SVĐQG Mỹ Đình và được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Lịch thi đấu SEA Games 28Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được báo điện tử VTV News tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau.