HLV Ranieri: Leicester City đặt mục tiêu trụ hạng, dè chừng "virus" Champions League

H.M (dịch)Cập nhật 16:55 ngày 18/07/2016

VTV.vn - Leicester City và câu chuyện cổ tích của họ vẫn đang vang vọng. Tuy nhiên, HLV Ranieri cho rằng tham vọng... trụ hạng của họ đang bị "đe dọa" bởi Champions League.

HLV Claudio Ranieri cho rằng Leicester City nên bắt đầu lại từ con số 0 và quên đi mùa giải trước. Hiện tại, ông đặt mục tiêu 40 điểm để Leicester City có thể trụ hạng ở mùa giải tới, thế nhưng ông cũng không phủ nhận khả năng đội chủ sân King Power có thể giành thêm danh hiệu.

"Ý tưởng cơ bản là Leicester City cần phải bắt đầu lại từ đầu", HLV Ranieri nói - "Chúng tôi đã chiến thắng danh hiệu Premier League, đó là điều tuyệt vời nhưng giờ đây Leicester City cần sang trang mới".

"Nếu mùa giải trước, tỷ lệ đặt cược cho chức vô địch của Leicester City là 1 ăn 5000 thì giờ đây chúng tôi phải bắt đầu mùa giải với tỷ lệ 1 ăn 6000.

"Leicester City cần khoảng 40 điểm để an toàn, trước khi tính tới việc một lần nữa leo cao trên BXH. Kết thúc mùa giải trong top 10; giành quyền dự Europa League; một vị trí ở Champions League; hay cũng có thể là một danh hiệu từ 5 đấu trường mà chúng tôi tham dự. Ý tưởng là thế, từng bước một", vị chiến lược gia người Italy chia sẻ.

Bên cạnh đó, HLV có biệt danh "gã thợ hàn" cũng ý thức được rằng Champions League dù là trải nghiệm thú vị nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro với đội bóng không mạnh về mặt lực lượng như Leicester City.

"Champions League là trải nghiệm thú vị nhưng nó cũng khiến tiêu hao năng lượng về thể chất và tinh thần của đội bóng. Leicester City cần học cách sống chung với nó. Có thể, chúng tôi sẽ thua một vài trận đấu nhưng từ đó chúng tôi sẽ có kinh nghiệm hơn", HLV Ranieri nhận định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.