HLV Wenger "giương cờ trắng" trước Chelsea của Mourinho

H.M (dịch)Cập nhật 06:50 ngày 27/04/2015

VTV.vn - HLV Arsene Wenger tin rằng chức vô địch Premier League giờ đã nằm gọn trong tay Chelsea và Arsenal sẽ tập trung tranh đấu cho mục tiêu top 4.

Việc Arsenal hòa Chelsea trong trận cầu tại Emirates khiến Chelsea chưa thể đăng quang ngay vòng đấu sau. Tuy nhiên, việc không thể đánh bại được đội bóng cùng thành phố này cũng đồng nghĩa với việc Arsenal gần như vô phương vượt lên trong cuộc đua tới ngôi vô địch.

Chia sẻ sau cuộc đối đầu với Chelsea, HLV Arsene Wenger buộc lòng phải thừa nhận việc hết hy vọng lên ngôi tại Premier League 2014/15. Vị chiến lược gia người Pháp nói: “Vâng, Arsenal hiểu rõ tình hình lúc này. Một chiến thắng cho Arsenal là điều tuyệt nhiên cần thiết. Nhưng, không thể thua thêm một trận nào nữa”.

Khi được hỏi về thành tích đối đầu nghèo nàn của bản thân với Mourinho, HLV Wenger cho hay: “Đầu tiên, tôi không muốn nói về bản thân mà hãy nói về toàn đội. Và chúng tôi muốn giành 3 điểm bởi vì đây là một trận đấu căng thẳng”.

“Chelsea là một đội bóng tốt bởi họ phòng ngự rất cừ. Ở những trận đấu gần nhất, Chelsea không bị thủng lưới và ở trận đấu gặp Arsenal, họ đã phòng ngự rất tốt. Sự xuất sắc của hàng thủ Chelsea đã khiến chúng tôi không có nhiều khoảng trống để tấn công”, Ngài Giáo sư cho biết thêm.

Dù không thể có 3 điểm như mong muốn, tuy nhiên, HLV Arsene Wenger cũng hài lòng khi đội nhà không phải đón nhận thêm thất bại.

“Nhìn chung, tôi cho rằng đây là một trận đấu tốt của toàn đội. Chúng tôi đã tiến bộ nhiều từ đầu mùa giải và Arsenal vẫn là một đội bóng mạnh của Premier League”, Ngài Giáo sư kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.