Huyền thoại CLB Liverpool Sir Kenny Dalglish nhiễm COVID-19

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 09:47 ngày 11/04/2020

VTV.vn - Huyền thoại của CLB Liverpool, Sir Kenny Dalglish đã bị nhiễm COVID-19.

Sir Kenny Dalglish (69 tuổi) nhập viện vào ngày 8/4 để điều trị nhiễm trùng. Để đảm bảo an toàn, ông được chỉ định xét nghiệm COVID-19, và cho kết quả dương tính dù không hề có triệu chứng.

Thông báo từ CLB Liverpool cho biết, trước khi nhập viện, Sir Kenny Dalglish đã chọn tự nguyện cách ly lâu hơn quy định thông thường để đảm bảo an toàn cho gia đình. Ông đồng thời cũng khuyến cáo mọi người tuân thủ mọi chỉ dẫn từ Chính phủ cũng như các chuyên gia y tế suốt thời gian qua.

Sir Kenny Dalglish muốn nhân cơ hội này để bày tỏ sự cảm ơn dành cho đội ngũ nhân viên tuyệt vời của NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia của Chính phủ Anh) về những đóng góp, sự dũng cảm và hi sinh của họ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Huyền thoại CLB Liverpool Sir Kenny Dalglish nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Sir Kenny Dalglish khi còn thi đấu cho Liverpool

Trong sự nghiệp, Sir Kenny Dalglish ghi được 172 bàn thắng trong 515 ra sân trong màu áo Liverpool. Ông đã giành tổng cộng 6 chức vô địch bóng đá Anh, 1 FA Cup, 4 League Cup, 1 Siêu cúp châu Âu và 3 cúp châu Âu khi thi đấu cho Liverpool.

Từ năm 1985 đến 1991, Sir Kenny Dalglish đảm nhận vai trò cầu thủ kiêm huấn luyện viên cho chính Liverpool. Và ngay mùa đầu cầm quân, ông đã cùng CLB giành được cú đúp với việc xưng vương ở League Cup và FA Cup.

Để tri ân những đóng góp to lớn của danh thủ người Scotland, vào tháng 10/2017, lãnh đạo CLB Liverpool đã đặt tên ông cho một khu vực khán đài (tên đầy đủ là Khán đài Sir Kenny Dalglish, trước đó có tên Centenary).