Lắp máy test nhanh COVID-19 tại giải Ngoại hạng Anh

T.KCập nhật 06:13 ngày 11/04/2020

VTV.vn - Ngay cả trong các buổi tập, các cầu thủ cũng phải test COVID-19 và quá trình này kéo dài tới khi giải Ngoại hạng Anh trở lại.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại châu Âu nói chung và Anh nói riêng, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã lên kế hoạch lắp hàng loạt máy test nhanh COVID-19. Theo đó, các máy test COVID-19 sẽ được lắp đặt trong khuôn viên của khu tập luyện để cầu thủ có thể sử dụng và theo dõi tình hình sức khỏe.

Như vậy, trong 9 vòng đấu còn lại, nhiều khả năng các cầu thủ ở EPL sẽ tiếp tục trải qua quá trình test COVID-19 nếu muốn vào sân thi đấu. Theo giới truyền thông xứ sương mù, một số đội bóng sẽ yêu cầu các cầu thủ chuẩn bị tập luyện tập trung trở lại, khoảng 1 tháng trước khi giải Ngoại hạng Anh chính thức trở lại. Dự kiến, EPL sẽ trở lại vào khoảng tuần thứ ba của tháng 6/2020.

Theo đó, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh muốn hoàn tất phần còn lại của mùa 2019/20 trong vỏn vẹn 56 ngày. Đây sẽ là giai đoạn căng thẳng và áp lực khi mật độ các trận đấu là dày đặc. Dẫu vậy, cho tới thời điểm này, khi nước Anh được cho là chưa bước vào đỉnh dịch, đảo quốc sương mù vẫn đang trong tình trạng phong tỏa, cách ly toàn xã hội và giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa xác định chính xác thời điểm trở lại.

Hiện, Anh nằm trong số những quốc gia có số người nhiễm SARS-CoV-2 và số người tử vong vì COVID-19 cao nhất châu Âu và thế giới. Tính đến ngày 10/4, Anh quốc ghi nhận gần 74.000 ca mắc COVID-19 và gần 9.000 người thiệt mạng vì đại dịch thế kỷ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!