Iniesta ao ước được "về hưu" tại Barca

H.M (dịch)Cập nhật 07:10 ngày 29/12/2016

VTV.vn - Tiền vệ huyền thoại của Barcelona đã cống hiến hơn 20 năm nay cho CLB và Iniesta không mong gì hơn là kết thúc sự nghiệp vẻ vang của mình tại sân Camp Nou.

Iniesta thổ lộ rằng mong muốn của anh là được kết thúc sự nghiệp tại Barcelona và tiếp tục cống hiến cho CLB này ở một cương vị khác.

Tiền vệ 32 tuổi đã cống hiến cho Barcelona suốt 20 năm qua. Iniesta trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia trước khi "trình làng" thế giới vào tháng 10/2002 ở tuổi 18. Cho đến nay, Iniesta đã có một sự nghiệp huy hoàng cùng Los Blaugrana cũng như ĐTQG TBN với 8 danh hiệu VĐQG, 4 chức vô địch Cúp nhà vua, 4 chức vô địch Champions League,3 lần cùng Barcelona đăng quang tại Club World Cup, 2 lần vô địch EURO và 1 lần vô địch World Cup.

Vấn đề về đầu gối khiến Iniesta đang không cống hiến được nhiều Barcelona ở mùa giải này, tuy nhiên, đội trưởng của Los Blaugrana vẫn luôn có vị trí mỗi khi đủ thể lực ra sân.

Hợp đồng hiện tại của Iniesta sẽ hết hạn vào năm 2018, mặc dù vậy, Barcelona đang chuẩn bị đề nghị Iniesta một bản hợp đồng mới trong tương lai gần.

"Hy vọng thế" – Iniesta nói trên trang chủ của Barcelona khi được hỏi rằng liệu có kết thúc sự nghiệp tại Camp Nou hay không – "Đó là giấc mơ của tôi từ lâu lắm rồi. Khi bạn bắt đầu, mọi thứ đều mới, bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra nhưng khi mọi thứ đã dần ổn định và bạn trở nên quan trọng hơn, bạn luôn muốn hy vọng được kết thúc sự nghiệp tại một nơi như Barcelona".

"Tôi đặt mục tiêu thành công khi tới Barca và khi tôi chưa đạt được mục tiêu, tôi sẽ chưa hài lòng. Đã có những khoảng thời gian khó khăn khi tôi phải hài lòng với việc chỉ được chơi 10 phút thay vì ra sân đều đặn ở một CLB khác và đó chính là động lực giúp tôi gặt hái được những thành tích như bây giờ.

"Tôi chưa nghĩ về cuộc sống sau khi giải nghệ nhưng tôi biết rằng bằng cách này hay cách khác tôi vẫn sẽ có những liên hệ với bóng đá. Dĩ nhiên, tôi muốn được ở lại với Barca nhưng tương lai sẽ cho chúng ta câu trả lời. Tôi không ở vị trí có thể nói rằng tôi muốn điều này vào một khoảng thời gian khác nhưng tôi yêu thích việc được ở lại Barca, vì thế hãy hy vọng. Dù vậy, vẫn còn khá nhiều thời gian".