John Terry – Hậu vệ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Premier League

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:22 ngày 01/05/2015

VTV.vn - Bàn thắng của John Terry vào lưới của Leicester City đã giúp anh đi vào lịch sử Premier League với tư cách hậu vệ ghi nhiều bàn thắng nhất của giải đấu này.

Bàn thắng vào lưới Leicester City cũng là lần thứ 38 John Terry lập công tại Premier League, giúp anh đi vào lịch sử như hậu vệ có nhiều pha làm bàn nhất tại giải đấu này.

Xuất thân từ lò đào tạo sân Stamfrod Bridge, Terry nhanh chóng cho thấy những phẩm chất của một trung vệ hàng đầu khi ra mắt trong màu áo Chelsea ở mùa giải năm 1998 – 1999. Ngay năm đó cầu thủ sinh năm 1980 đã đoạt danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Từ đó đến nay Terry đã có 16 mùa giải tỏa sáng tại Premier League, đoạt vô số danh hiệu lớn nhỏ, trong đó nổi bật là 2 lần trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea, 3 lần đoạt danh hiệu hậu vệ xuất sắc nhất Châu Âu cùng 5 lần lọt vào đội hình tiêu biểu của thế giới.

Không chỉ thể hiện tài năng ở lĩnh vực chuyên môn Terry còn thể hiện bản lĩnh khi luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các đồng đội, anh chính là cầu thủ Chelsea có số lần ra sân nhiều nhất trong vai trò thủ quân với 375 lần.

Rõ ràng trong 665 trận ra sân trong màu áo Chelsea, Terry đã để lại quá nhiều ấn tượng trong mắt người hâm mộ, đến nay khi đã 34 tuổi, cầu thủ này vẫn thể hiện được những bước chạy cùng kỹ năng như thời son trẻ. Những con số chỉ ra rằng không một hậu vệ nào tại Premier League ở mùa giải năm nay có thể vượt qua Terry về sự chắc chắn, anh có tới 86,80 % lần tắc bóng thành công, chiến thắng tới 73% trong các pha tranh chấp tay đôi, thực hiện 28 pha đánh chặn và 199 pha giải nguy cho khung thành đội nhà.

Có thể khẳng định đến thời điểm này thành tích chỉ để thua 2 trận và lọt lưới 27 bàn của Chelsea có đóng góp không nhỏ của cái tên John Terry.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.