Lampard bị "ném đá" dữ dội khi chuyển sang Mỹ thi đấu

H.M (dịch)Cập nhật 15:21 ngày 22/07/2014

Sự kiện Lampard chuyển tới thi đấu tại MLS không nhận được sự hưởng ứng từ những người hâm mộ trái bóng tròn tại Mỹ bởi họ vẫn chưa quên sự vô tâm của cầu thủ này sau thảm họa 11/09/2001.

Cụ thể, Frank Lampard là một trong bốn ngôi sao Chelsea tham gia vào một cuộc thác loạn thâu đêm suốt sáng chỉ 24 giờ sau khi 2 máy bay đâm sập Trung tâm thương mại thế giới vào ngày 11/09/2001.

‘ Trước khi trở nên điềm đạm như bây giờ, Frank Lampard cũng từng có thời gian "quậy tưng". (Ảnh minh họa)

Vụ việc này sau đó đã bị báo chí Mỹ phanh phui và vì thế những người hâm mộ bóng đá tại quốc gia này không dành nhiều tình cảm cho cựu đội phó của Chelsea. Sự kiện Lampard sắp đến New York City – CLB “con gì, con già” với Man City, đang gây nên những sự phản đối kịch liệt trên trang diễn đàn của CLB này.

Một số CĐV quá khích tỏ ra rất bất mãn với quyết định chiêu mộ Lampard của CLB mà họ yêu thích. Một người nói: “Nếu sau sự kiện đó Lampard ủng hộ cho các nạn nhân của vụ 11/9, có thể tôi đã bỏ qua cho cậu ta. Nhưng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho những gì mà Lampard đã làm”.

Tại MLS, Lampard sẽ trở thành đồng đội của David Villa – người cũng vừa hết hạn hợp đồng với Atletico Madrid và sang Mỹ “dưỡng già”.