Lê Văn Công – cánh chim không mỏi của thể thao NKT Việt Nam

Ngọc Thắng (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:41 ngày 27/09/2017

VTV.vn - Tại Para Games 9-2017 Kuala Lumpur 2017, Lê Văn Công và Nguyễn Bình An là 2 VĐV đã đoạt 2 HCV và phá kỷ lục châu Á môn cử tạ.

Với Lê Văn Công, thực sự đây là thành quả không quá ngạc nhiên, khi anh đang là kỷ lục gia thế giới ở hạng cân 49 kg của mình. Tuy nhiên, với những người trong cuộc, để duy trì cũng như đột phá thành tích của mình trong điều kiện hiện tại của VĐV này thì không hề dễ dàng. Vì vậy, Lê Văn Công thực sự là cánh chim không mỏi của thể thao NKT Việt Nam.

Giành HCV Paralympic 2016, phá kỷ lục thế giới, ở tuổi 33, Lê Văn Công vẫn miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho Para Games 2017.

Bước vào giải đấu tại Kuala Lumpur, Malaysia, VĐV này tiếp tục phá sâu lỷ lục của chính mình khi thực hiện thành công mức tạ 181 kg và giành HCV thứ 3 liên tiếp ở hạng cân 49 kg tại đấu trường khu vực.

Lê Văn Công – cánh chim không mỏi của thể thao NKT Việt Nam - Ảnh 1.

Lê Văn Công – cánh chim không mỏi của thể thao NKT Việt Nam

Với Công và các HLV, đó dường như là chuyện đương nhiên vậy! Song để có thành quả đó là một câu chuyện dài, có lẽ nhiều người cũng đã biết!

Sức mạnh của Lê Văn Công đến từ nhiều yếu tố, nhưng chắc chắc điểm tựa gia đình vẫn là động lực lớn nhất.

Đang giữ kỷ lục thế giới với 184 kg, Lê Văn Công vẫn đang âm thầm chờ 1 ngày lại phá kỷ lục của chính mình. Ở tuổi 33, rõ ràng, đó là điều rất khó nhưng Công hiểu đâu là giới hạn của bản thân mình. Bởi anh đang có 1 điểm tựa rất vững chắc, đó là mái ấm gia đình. Tin rằng, Lê Văn Công sẽ còn tiếp tục mang về những thành công ở đấu trường thế giới cho TTNKT Việt Nam.