VĐV Lê Văn Công: Đằng sau vinh quang là những khó khăn của cuộc sống

Quốc Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 21:25 ngày 10/09/2016

VTV.vn - Đằng sau vinh quang của chiến thắng tại Paralympic 2016, ít ai biết VĐV Lê Văn Công có cuộc sống nhiều gian nan, vất vả.

Paralympic 2016, lực sỹ khuyết tật Lê Văn Công đã xuất sắc phá kỷ lục thế giới và giành HCV hạng cân 49 kg nam môn cử tạ. Đây cũng là HCV đầu tiên Việt Nam có được sau 20 năm tại một kỳ Paralympic. Nhưng đằng sau thành công của Lê Văn Công lại là cả một chặng đường đầy gian nan, thử thách và nghị lực.

Chị Chu Thị Tám - vợ của lực sỹ Lê Văn Công - từng vượt qua những lời khuyên ngăn để đến và đồng hành bên anh suốt 8 năm qua. Tuy nhiên, công việc của chị không ổn định nên gần như toàn bộ kinh tế gia đình do một mình anh gánh vác. Vì thế, bên cạnh thời gian tập luyện với cường độ cao hàng ngày, anh Công còn sửa chữa các thiết bị điện tử để có đủ tiền chăm lo cho cậu con trai năm nay vào lớp 1 và một bé gái vừa tròn 6 tháng tuổi.

Mỗi tấm huy chương anh có được trong sự nghiệp thể thao có thể được quyết định trong một vài khoảnh khắc, nhưng đều được xây dựng bằng mồ hôi, công sức và nỗ lực trong khoảng thời gian dài.

Hiệu ứng về kỳ tích của lực sỹ Lê Văn Công với Thể thao NKT Việt Nam Hiệu ứng về kỳ tích của lực sỹ Lê Văn Công với Thể thao NKT Việt Nam

VTV.vn - Những gì Lê Văn Công làm được đang được ví như 1 cú hích cho thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1