Lewis Hamilton thất bại trong cuộc chiến pháp lý

Đình CườngCập nhật 05:12 ngày 21/11/2020

VTV.vn - Tay đua người Anh không có đối thủ tại môn đua xe công thức 1, nhưng ở thương trường thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác.

Vào hôm qua, Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu (EUIPO) đã quyết định Lewis Hamilton không có quyền đòi hỏi bản quyền thương hiệu Hamilton International với công ty chuyên sản xuất đồng hồ cùng tên. Vụ kiện này đã kéo dài hơn 3 năm qua và cuối cùng, Lewis Hamilton là người thất bại trong vụ kiện.

Lewis Hamilton thất bại trong cuộc chiến pháp lý - Ảnh 1.

Ngay cả cố huyền thoại Rock n' Roll Elvis Presley cũng sở hữu 1 chiếc đồng hồ Hamilton

Hamilton International là công ty sản xuất đồng hồ có lịch sử hơn 120 năm ở Pennsylvania, Mỹ. Công ty này chuyển trụ sở tới Thụy Sĩ năm 2003. Tòa án chỉ ra rằng thương hiệu Hamilton International đã có tên trên thị trường trước khi tay đua Lewis Hamilton ra đời năm 1985. Hãng cũng cung cấp các bằng chứng về việc sử dụng tên và sản phẩm thương mại từ quá khứ.

EUIPO kết luận lập luận của Lewis Hamilton chỉ bao gồm 1 từ Hamilton, đây là từ rất phổ biến ở các nước nói tiếng Anh, vì vậy không có quyền tự nhiên nào để 1 người đăng ký tên riêng của mình làm nhãn hiệu, khi điều đó đã vi phạm quyền của 1 bên khác. Như vậy, trong thời gian tới, tay đua người Anh sẽ buộc phải đăng ký 1 tên thương hiệu khác cho các sản phẩm của mình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!