F1: Mercedes có thêm nhà tài trợ mới - đã dư dả nay còn mạnh mẽ hơn

Đình CườngCập nhật 06:55 ngày 26/06/2020

VTV.vn - F1 vẫn tồn tại những nghịch lý khiến cho các cuộc tranh tài trở nên thiếu cân bằng hơn qua mỗi mùa giải và Mercedes là một ví dụ.

Vào hôm qua (25/6), hãng sản xuất điện thoại Rokit tuyên bố họ đang đàm phán để trở thành 1 trong những nhà tài trợ cho đội Mercedes và nhiều khả năng 2 bên sẽ đi tới thỏa thuận hợp tác trong tương lai gần. Đáng chú ý, Rokit chính là nhà tài trợ cũ của Williams. Từ năm 2019, 2 bên đã ký hợp đồng hợp tác, có thời hạn 4 năm. Tuy nhiên đến đầu năm nay, Williams thông báo họ và hãng Rokit đã không còn chung quan điểm và chia tay.

F1: Mercedes có thêm nhà tài trợ mới - đã dư dả nay còn mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

Việc thi đấu thành công những năm qua giúp Mercedes thu hút nhiều nguồn tài trợ

Hiện tại, Mercedes đang có hợp đồng tài trợ với hãng nhiên liệu Petronas, hãng âm thanh Bose, tập đoàn cung cấp giải pháp y tế INEOS và hãng nước tăng lực Monster. Việc thi đấu thành công những năm qua, với 6 chức vô địch đội đua và 6 danh hiệu vô địch cá nhân liên tiếp, giúp Mercedes thu hút rất nhiều nguồn tài trợ, qua đó càng khiến đội đua này mạnh hơn. Trong khi ở chiều ngược lại là Williams, họ vừa không có thành tích tốt, vừa khó thu hút nguồn tiền từ bên ngoài, dẫn tới tình hình tài chính gặp rất nhiều khó khăn.