Linh vật SEA Games 28 có tên trong sách kỷ lục Singapore

H.M (dịch)Cập nhật 16:02 ngày 27/05/2015

Chú sư tử Nila, linh vật của SEA Games 28, vừa chính thức được

VTV.vn - Chú sư tử linh vật SEA Games 28 – Nila vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Singapore (SBOR) sau một chiến dịch vận động cho kỳ Đại hội được tổ chức tại "đảo quốc sư tử".

Với 4739 sản phẩm được may hoàn toàn bằng tay bởi các tình nguyện viên, linh vật SEA Games 28 – chú sư tử Nila, đã chính thức được ghi tên vào sách kỷ lục của Singapore.

VĐV ĐT Netballer (một bộ môn gần giống bóng rổ) Charmaine Soh đang tự làm chú sư tử Nila cho mình.

VĐV ĐT Netballer (một bộ môn gần giống bóng rổ) Charmaine Soh đang tự làm chú sư tử Nila cho mình.

Chú sư tử linh vật SEA Games - Nila, chiếm vị trí số một trong danh mục “Kỷ lục về số lượng đồ chơi được may bằng tay”. Đây là thành quả của chiến dịch Make-a-Nila, một chiến dịch kêu gọi mọi công dân Singapore, thậm chí cả những ngôi sao nổi tiếng và VĐV tham gia để sản xuất thủ công những đồ chơi nhồi bông hình chú sư tử Nila.

Chiến dịch Make-a-NILA được bắt đầu vào tháng 11/2014. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, bởi lẽ, toàn bộ số sản phẩm được làm ra, sẽ được BTC SEA Games 28 (SINGSOC) trao cho các VĐV chiến thắng tại kỳ Đại hội lần này.

Ông Toh Boon Yi, giám đốc phụ trách về mảng cộng đồng của SINGSOC cho hay: “Thay vì sản xuất đại trà những linh vật như các đại hội thể thao khác, Singapore muốn mọi người dân có cơ hội để thể hiện tình cảm, sự mến khách của mình bằng việc trao những chú linh vật Nila được làm thủ công, cho những VĐV giành danh hiệu”.

“Đây là lần đầu tiên một kỳ Đại hội được trao những linh vật độc nhất vô nhị thế này”, ông Toh Boon Yi cho biết thêm.

Chú sư tử Nila được nhận giấy chứng nhận kỷ lục.
Chú sư tử Nila được nhận giấy chứng nhận kỷ lục.

Ngay từ khi phát động, chiến dịch Make-a-NILA đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các học sinh, sinh viên Singapore.

Abdul Martin, một học sinh của trường cấp hai Siglap, tình nguyện tham gia chiến dịch Make-a-Nila, chia sẻ: “Theo dõi SEA Games luôn là điều hấp dẫn tôi và tôi muốn được đóng góp một phần gì đó. Tôi đang rất nóng lòng chờ đón SEA Games 28, đặc biệt là ở môn bơi, một nội dung thế mạnh của đất nước tôi. Tôi rất hâm mộ Joseph Scholling (một VĐV bơi lội nổi tiếng của Singapore). Tôi đã làm một chú sư tử Nila cho anh ấy và hy vọng có thể đưa nó đến tay anh ấy khi anh ấy giành chiến thắng”.

Lịch thi đấu SEA Games 28lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ liên tục được VTV News cập nhật tới quý độc giả trong các bài viết sau. Mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.