Lứa Công Phượng, Tuấn Anh chưa chắc được dự SEA Games 29

T.KCập nhật 22:39 ngày 06/12/2015

Tuấn Anh, Công Phượng (thứ 3 từ trái sang) đủ điều kiện dự SEA Games 29. Ảnh VFF

VTV.vn - Mặc dù Hội đồng AFF đã quyết định độ tuổi của các cầu thủ bóng đá nam dự SEA Games 2017 là U22 nhưng chưa chắc lứa Công Phượng, Tuấn Anh đã được dự giải.

Sáng 6/12, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông qua trong phiên họp Thường trực tại Sydney (Australia), phương án giới hạn độ tuổi cho cầu thủ môn bóng đá nam dự SEA Games 29 năm 2017 sẽ là 22, Theo kế hoạch, trong tuần sau, AFF sẽ gửi văn bản đề xuất chính thức lên Hội đồng thể thao Đông Nam Á về việc đội tuyển U22 sẽ dự SEA Games 29.

Đây là tin rất vui với bóng đá Việt Nam khi mà lứa cầu thủ sáng giá đang được người hâm mộ kỳ vọng sinh năm 1995 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng, Văn Toàn… sẽ tròn 22 tuổi vào năm 2017 – năm diễn ra SEA Games 29. Nói cách khác, lứa ngôi sao của bóng đá Việt Nam đủ điều kiện về độ tuổi để góp mặt tại giải đấu lớn nhất khu vực.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc lứa Công Phượng, Tuấn Anh sẽ chắc chắn tới SEA Games 29.

Có hai điều kiện cần và đủ để lứa ngôi sao này có thể khoác lên mình màu cờ sắc áo của Việt Nam thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 29. Thứ nhất, AFF thông qua quyết định trên tại cuộc họp Thường trực là một chuyện, nhưng vẫn phải chờ Hội đồng thể thao Đông Nam Á, cũng như ban tổ chức SEA Games 29 là nước chủ nhà Maylaisia thông qua.

Thứ hai, lứa ngôi sao như Công Phượng, Tuấn Anh… thuộc biên chế của học viện HAGL và việc có hay không sử dụng những cầu thủ này làm nòng cốt trong đội hình đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 29 còn phụ thuộc vào quyết định của Ban Thường trực VFF. Tất cả còn căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có phong độ của những ngôi sao tài năng trên.

Mặc dù vậy, xác suất để xảy ra điều ngược lại là khá thấp. NHM Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng về khả năng lứa ngôi sao rất được mến mộ này sẽ góp mặt đầy đủ tại SEA Games 29 khi lối đá và phong cách thi đấu hết mình và cống hiến đã tạo nên sức hấp dẫn riêng.

 

AFF thông qua lứa tuổi U22 dự bóng đá nam SEA Games 29 AFF thông qua lứa tuổi U22 dự bóng đá nam SEA Games 29

VTV.vn - Sáng 06/12, AFF đã chính thức thông qua yêu cầu hạ độ tuổi tham dự bộ môn bóng đá nam của SEA Games 29 từ U23 xuống U22.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.