Luis Nani kể lại kỷ niệm nhớ đời khi làm tài xế cho Sir Alex Ferguson

Thế HưngCập nhật 10:42 ngày 18/05/2020

VTV.vn - Luis Nani chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi cầu thủ này còn thi đấu cho Man Utd và là hàng xóm của người thầy Sir Alex Ferguson.

"Ông ấy là hàng xóm của tôi và chúng tôi thường đi tới London bằng tàu hỏa. Ông không có lái xe riêng, vì vậy ông muốn tìm ai sống gần nhà có thể cho ông ấy đi nhờ. Nên tôi nói "Vâng, thầy, em sẽ đưa thầy về nhà!" Nhưng vào cái ngày tôi đưa ông ấy về sau trận đấu với Fulham thì lại chẳng vui vẻ chút nào!"

"Ngày hôm ấy (2010), tôi chỉ được tung vào sân từ ghế dự bị nhưng đã thể hiện tốt và có được 1 kiến tạo. Chúng tôi có được 1 quả phạt đền và nhiệm vụ thực hiện thuộc về Ryan Giggs. Tuy nhiên khi đó tôi rất tự tin và giành quyền đá phạt, Giggs cũng chẳng nói gì. Kết quả là tôi sút hỏng phạt đền!"

Luis Nani kể lại kỷ niệm nhớ đời khi làm tài xế cho Sir Alex Ferguson - Ảnh 1.

Nani sút hỏng phạt đền khi Man Utd đang dẫn 2-1

Trận đấu đó, Man Utd để Fulham cầm hòa 2-2. Sau trận, Nani đã phải nhận cơn thịnh nộ từ Sir Alex Ferguson:

"Sau đó trong phòng thay đồ, ông ấy trút giận lên tôi. Ông nói: Nani, cậu nghĩ cậu là ai ở đây? Ai cho cậu quyền đá phạt đền!"

"Rồi sau đó ông ấy quát Ryan Giggs: Ryan, sao cậu để cho nó đá phạt đền? Giggs trả lời: Cậu ấy chủ động lấy trái bóng và em chẳng thể làm gì!

"Và rồi tôi vẫn chở ông về nhà, nhưng ông không hề nói chuyện với tôi. Chúa ơi, ngày hôm đó thật kinh khủng. Cảm giác không thoải mái cứ theo tôi suốt chặng đường về nhà."...

Luis Nani gắn bó với Man Utd trong 8 năm (2007-2015), ra sân 147 trận và có được 25 bàn thắng.