Lý do Ronaldo không bao giờ đổi áo với cầu thủ Roma: Duyên nợ 13 năm!

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 17:58 ngày 07/04/2020

VTV.vn - Cristiano Ronaldo đã tiết lộ lý do đặc biệt khiến anh từ chối đổi áo với bất kỳ cầu thủ AS Roma nào, liên quan tới sự kiện cách đây 13 năm khi anh còn khoác áo Man Utd.

Cristiano Ronaldo nổi tiếng là cầu thủ thân thiện và hào phóng, tuy nhiên với AS Roma, siêu sao người Bồ Đào Nha lại có một nguyên tắc khá khó hiểu: không đổi áo với bất kỳ cầu thủ nào của AS Roma.

Nguyên nhân của việc này liên quan tới trận thắng 7-1 của Man Utd trước AS Roma tại tứ kết lượt về UEFA Champions League 2016-2017 trên sân Old Trafford:

"Khi tỷ số là 6-0, một số cầu thủ Roma đã yêu cầu tôi ngừng rê bóng. Một số khác thậm chí dọa đánh tôi. Vì thế tôi sẽ không đổi áo với bất kỳ cầu thủ nào của AS Roma".

Lý do Ronaldo không bao giờ đổi áo với cầu thủ Roma: Duyên nợ 13 năm! - Ảnh 1.

Cũng liên quan tới chiến thắng kỷ lục đó còn có 1 câu chuyện thú vị khác, đó là việc các CĐV Lazio đã gửi tặng Ronaldo và các đồng đội 7 thùng rượu vang, như là lời cảm ơn vì đã vùi dập đối thủ kình địch của họ.

Hiện tại, Ronaldo đang thực hiện cách ly xã hội ở quê hương Bồ Đào Nha, còn đội bóng chủ quản Juventus của anh cũng đang dẫn đầu trên BXH Serie A trước khi giải đấu phải tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Lý do Ronaldo không bao giờ đổi áo với cầu thủ Roma: Duyên nợ 13 năm! - Ảnh 2.