Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên gia nhập CLB “tỷ đô”

T.KCập nhật 19:17 ngày 03/04/2020

VTV.vn - Tổng tài sản của Cristiano Ronaldo đã chạm mốc 1 tỷ USD và trở thành vận động viên thứ 3 gia nhập CLB “tỷ đô”.

Theo thông tin từ Business Insider, Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú thứ ba của làng thế thao thế giới, sau tay golf Tiger Woods và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather Jr. Qua đó, CR7 cũng trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên có được tổng giá trị thu nhập chạm mức 1 tỉ USD.

Bên cạnh Ronaldo, một ngôi sao khác của làng thể thao là tay vợt Roger Federer cũng đã trở thành tỷ phú trong năm 2020 này.

Đáng nói, Ronaldo cán mốc tài sản 1 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành và mức lương ở Juventus bị giảm đáng kể. Ngoài ra, các hợp đồng quảng cáo của CR7 cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên gia nhập CLB “tỷ đô” - Ảnh 1.

Ronaldo và Mayweather - hai tỷ phú làng thể thao thế giới.

Ngoài mức lương cao ngất ngưởng có được trong quãng thời gian thi đấu cho Man Utd, Real Madrid và Juventus, thu nhập của Ronaldo còn đến từ nhãn hiệu CR7, với một bộ sưu tập thời trang, cùng các chuỗi nhà hàng, khách sạn do anh gây dựng. Tính ra, trong năm 2019, Cristiano Ronaldo đã thu về 100 triệu Euro (khoảng 108 triệu USD). Chỉ có Lionel Messi là cầu thủ có thu nhập cao hơn Ronaldo trong năm qua. Tuy thế, siêu sao 32 tuổi người Argentina vẫn chưa thể gia nhập CLB "tỷ đô".

Hiện Ronaldo 35 tuổi nhưng sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn đang rộng mở. Ngôi sao của Juventus vẫn chơi hay trong màu áo Bianconeri và thương hiệu CR7 vẫn hút khách. Theo đó, tài sản của Ronaldo chắc hẳn sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!