Man Utd ném đi 1 tỷ USD dưới thời Louis Van Gaal

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:48 ngày 24/03/2016

VTV.vn - Giá trị kinh tế của Manchester United đã suy giảm nghiêm trong thời kì Louis Van Gaal làm HLV trưởng.

Manchester United của Louis Van Gaal hiếm khi giúp NHM hài lòng trong suốt hai năm qua qua. Mặc dù được đầu tư ngót ngét 250 triệu bảng nhưng những gì chiến lược gia người Hà Lan mang lại chỉ là một tấm vé tham dự Champions League.

Thành tích bết bát trên sân cỏ đã ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị kinh tế của đội chủ sân Old Trafford. Theo thống kê của tờ Mirror, từ tháng 7/2014 đến nay, giá trị cổ phiếu của Man United đã giảm tới 6.25 USD/cổ phiếu, từ 19.58 USD xuống còn 13.33 USD theo giá niêm yết ngày 23/3.


Manchester United đang có phong độ bết bát trên mọi đấu trường

Manchester United đang có phong độ bết bát trên mọi đấu trường

Mức sụt giảm này hoàn toàn trái ngược với sự thăng tiến 3% của thị trường chứng khoán Mỹ nói chung - một bằng chứng cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị kinh tế của đội chủ sân Old Trafford.

Như vậy, theo tính toán của Mirror, giá trị của Man United đã giảm tới ngót 1 tỷ USD trong hai năm mà Louis Van Gaal nắm quyền. Tất nhiên thành tích trên sân cỏ chỉ là một trong nhiều yếu tố. Noài ra còn có vấn đề lợi nhuận hay giá trị hình ảnh cầu thủ…

Còn nhớ hồi tháng trước, từng có lúc giá trị cổ phiếu của United giảm tới 82 triệu bảng chỉ trong ít giờ - điều chưa từng có trong tiền lệ. Dù hợp đồng còn hạn tới hết mùa 2016/17 nhưng nhiều khả năng Man United sẽ chia tay Van Gaal sau mùa giải năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!