Mẹ kiếm thủ Như Hoa mừng rỡ dù không hiểu Olympic là gì

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:35 ngày 12/04/2016

VTV.vn - Với quyết tâm và nỗ lực không biết mệt mỏi, kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã giành suất dự Olympic 2016 và đem lại niềm vui đầy bất ngờ cho gia đình cô.

Đấu kiếm có lẽ là môn thể thao mà chỉ nhắc đến nhiều mỗi khi mang về chiến thắng. 4 năm trước, Tiến Nhật là bất ngờ mang về suất dự Olympic duy nhất cho thể thao Việt Nam. Sau 4 năm, con số đó là 3 với những cái tên như kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa - một người mà có lẽ không ai nghĩ có thể đạt tới thành tích này sau khi đã trải qua rất nhiều thử thách để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Năm 2010, sau một thời gian dài nghỉ để chăm lo cho gia đình, sinh con, Như Hoa với đam mê của mình đã quyết tâm quay trở lại với đấu kiếm. Phải đến 6 năm sau, những nỗ lực không biết mệt mỏi mới mang lại cho cô một thành quả lớn lao trong sự nghiệp. Một niềm vui mà khó có thể hiểu hết được vì đôi khi chính gia đình các VĐV cũng không chia sẻ hết được niềm đam mê đặc biệt dành cho thể thao.

Hôm qua (11/4), phóng viên VTV đã đến làng Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội gặp bố mẹ của VĐV Như Hoa để phỏng vấn về cảm xúc trước chiến thắng của cô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!