Messi và cha còn một ngày để gỡ tội trốn thuế

Anh QuânCập nhật 10:10 ngày 02/06/2016

VTV.vn - Messi và cha mình đang phải đứng trước án tù 22 tháng vì tội danh trốn thuế 4,5 triệu USD trong giai đoạn từ 2007-2009.

Hôm thứ ba, Lionel Messi và bố mình - Jorge Messi, đã phải trình diện ở tòa án để đối mặt với cáo buộc trốn 4,5 triệu USD tiền thuế trong giai đoạn 2007-2009.


Messi và cha xuất hiện trước cửa tòa án Barcelona

Messi và cha xuất hiện trước cửa tòa án Barcelona

Trước đó, cha Messi đã đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm và đóng khoản tiền phạt 5,5 triệu USD. cho cơ quan thuế. Tuy nhiên, các công tố viên của Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã bác bỏ điều này. Họ cho rằng Messi biết tất cả mọi việc và ủy thác cho bố trốn thuế qua các công ty ma ở Uruguay, Belize, Thụy Sĩ và Anh.

Ông Jorge Messi đã đứng ra nhận hết trách nhiệm về mình.
Ông Jorge Messi đã đứng ra nhận hết trách nhiệm về mình.

Theo kế hoạch, tiền đạo của Barcelona và các luật sư sẽ có nguyên một ngày thứ 5 (2/6) để gỡ tội. Nếu không thể chứng minh bản thân trong sạch, cha con Messi sẽ phải đối mặt với án tù 22 tháng.


Messi không thể tập huấn cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho Copa America

Messi không thể tập huấn cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho Copa America

Chỉ vì phiên tòa này mà Messi đã không thể tham dự quãng tập huấn trước Copa America cùng tuyển Argentina. Theo kế hoạch, Messi sẽ bay thẳng đến Mỹ dự kỳ đại hội bóng đá lớn nhất khu vực ngay sau khi phiên tòa kết thúc.

Lionel Messi đã cùng bố là ông Jorge, lập một công ty tại Panama (Trung Mỹ) để giấu bớt một phần tài sản kiếm được từ bóng đá, phát hiện mới đây của Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cho hay. Theo tờ La Sexta và El Confidencial, gia đình Messi lập công ty này chỉ một ngày sau khi bị chính quyền Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế 4,5 triệu USD.

Messi không phải cái tên duy nhất trong làng thể thao bị nêu ra trong báo cáo mới của ICIJ. Bên cạnh cầu thủ này còn có cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini và cựu tiền đạo của Real Madrid, Ivan Zamorano.