Mở rộng điều tra về sự ra đi của Diego Maradona

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:13 ngày 30/11/2020

VTV.vn - Maradona đã ra đi vào giữa tuần trước và những thông tin về huyền thoại bóng đá thế giới vẫn được tiếp tục được mọi người quan tâm.

Theo thông tin từ Reuters, các quan chức tư pháp Argentina đã bắt đầu mở cuộc điều tra hướng tới việc dịch vụ y tế đã phản ứng quá chậm sau khi gia đình Maradona gọi cấp cứu. Thực tế là đội ngũ y tế chỉ có mặt sau hơn 30 phút Maradona bị đau tim và sự chậm trễ này bị coi là 1 phần nguyên nhân khiến huyền thoại bóng đá thế giới không qua khỏi. Nhà riêng của bác sĩ Leopoldo Luque - người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Maradona, cũng đã bị khám xét để phục vụ cho quá trình điều tra.

Mở rộng điều tra về sự ra đi của Diego Maradona - Ảnh 1.

Bác sĩ Leopoldo Luque - người thường xuất hiện với chiếc xe phân khối lớn - cũng nằm trong diện điều tra

Việc mở rộng điều tra đã được 1 tòa án địa phương thông qua. Có nhiều nghi vấn liên quan tới sự ra đi của huyền thoại của bóng đá Argentina đang cần phải làm rõ, như loại thuộc mà ông đã sử dụng, khả năng bác sĩ Leopoldo Luque ngộ sát hay sơ suất của hệ thống y tế. Luật sư của Maradona - ông Matias Morla cho biết thân chủ của mình đã không nhận được bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào 12h trước khi qua đời.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!