Nạn nhân vụ CĐV Chelsea phân biệt chủng tộc khiến Mourinho bẽ mặt

H.M (dịch)Cập nhật 16:24 ngày 11/03/2015

Mourinho nhận được cái lắc đầu sỗ sàng từ nạn nhân vụ phân biệt chủng tộc mà chính các CĐV Chelsea gây nên.

(VTV.vn) - Người đàn ông da màu từng phải hứng chịu hành vi phân biệt chủng tộc từ CĐV Chelsea cho biết ông không chấp nhận lời mời tới Stamford Bridge của Jose Mourinho.

Bên lề trận đấu giữa Chelsea và PSG tại Paris, một người da màu tại Pháp có tên Souleymane đã bị một nhóm CĐV The Blues xúc phạm với những hành vi kỳ thị sắc tộc. Họ liên tiếp ủn đẩy và ngăn không cho người đàn ông này bước vào khi ông muốn bắt một chuyến tàu điện ngầm. Không những thế, nhóm CĐV Chelsea này còn có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào người đàn ông nói trên.

Khi vụ việc bị phanh phui, HLV Mourinho tỏ ra rất phiền lòng về cách hành xử của số ít CĐV Chelsea này. Ngay lập tức, 5 trong số những CĐV thuộc nhóm nói trên đã bị cấm tới sân xem các trận đấu của Chelsea và PSG.

Dù đã gần 1 tháng trôi đi kể từ sự cố đáng tiếc ấy, nạn nhân của vụ việc này vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Mới đây, ông Souleymane đã từ chối lời mời từ chính HLV Jose Mourinho về việc tới Stamford Bridge để theo dõi màn tái đấu giữa Chelsea và PSG.

Ông nói: “Tôi sẽ không đi đâu hết. Họ (Chelsea) không thể mua nổi tôi với một ít tiền lẻ như vậy. Tôi không phải trẻ con. Tôi không muốn ngồi cùng SVĐ với những người đã từng đẩy tôi, không cho tôi lên tàu”.

Souleymane cho biết ông cũng không thể ngủ được hàng đêm kể từ sau sự cố đó. Nạn nhân của các CĐV Chelsea cho hay: “Vang vọng trong đầu tôi vẫn là tiếng nói của những người đã xô đẩy tôi chỉ vì màu da của tôi. Tôi không thể đi làm được nữa. Tôi sống xung quanh sự kỳ thị nhưng đây là lần đầu tiên tôi phải tới bác sĩ để xin thuốc an thần”.

“Tôi chỉ muốn những người đó bị trừng phạt và công lý được thực thi. Hành động phân biệt chủng tộc cần phải bị chấm dứt”, người đàn ông này cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.