NBA thông qua thỏa thuận lịch sử liên quan tới trang phục thi đấu

Đình CườngCập nhật 11:00 ngày 05/07/2020

VTV.vn - Thỏa thuận lịch sử đã được NBA thông qua, mở đường cho việc các cầu thủ được phép thể hiện chính kiến của mình ngay trên trang phục thi đấu của họ.

Ban tổ chức NBA và Hiệp hội các cầu thủ đã thống nhất về việc để các cầu thủ được phép mang những dòng chữ chống phân biệt đối xử lên lưng áo của mình, xếp ngay trên số áo. Đây là vị trí thường được dùng để in tên cầu thủ. Danh sách những từ/cụm từ được phép sử dụng đã được ban hành. NBA sẽ triển khai thêm 1 số hoạt động xã hội trong thời điểm luật mới được ban hành.

Trong các trận đấu của 4 ngày đầu tiên, các biểu ngữ sẽ được in lên phần trên của số áo phía sau lưng. Nếu sau 4 ngày, cầu thủ nào muốn tiếp tục giữ biểu ngữ đó lại, anh ta sẽ phải để dòng chữ này xuống phía dưới số áo sau lưng. Trước đó, tại các trận đấu của vòng 30 ngoại hạng Anh, các CLB đã đồng loạt để cầu thủ ra sân với dòng chữ Black Lives Matter để ủng hộ cho phong  trào chống phân biệt chủng tộc.
Tags:

Pique thấy xấu hổ trước trận thua 2-8 của Barca và sẵn sàng chia tay đội bóng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Gerard Pique thẳng thắn thừa nhận anh và các đồng đội đã trải qua một trận đấu kinh hoàng và đáng xấu hổ khi Barca thua 2-8 trước Bayern tại tứ kết Champions League.