Ngoại hạng Anh tiếp tục ghi nhận số tiền bản quyền truyền hình kỷ lục

Đình CườngCập nhật 04:30 ngày 14/05/2021

VTV.vn - Từ lâu, việc ngoại hạng Anh liên tục phá vỡ các kỷ lục liên quan tới bản quyền truyền hình các giải VĐQG không còn là điều bất ngờ.

Vào hôm qua, báo chí Anh đưa tin Ban tổ chức giải ngoại hạng Anh đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng bản quyền truyền hình mới, trị giá 4.5 tỉ bảng với 3 tập đoàn là Sky Sports, BT Sports và Amazon Prime. Hợp đồng này sẽ có giá trị trong 3 năm và kéo dài tới 6/2025.

Sky Sports sẽ có quyền phát sóng 128 trận/mùa, BT Sports có 52 trận và Amazon Prime có 20 trận. BBC cũng được phát sóng 1 gói mang tên Trận đấu trong ngày. Đây đều là những tập đoàn có kinh nghiệm phát sóng và sản xuất nội dung cho giải ngoại hạng, giúp giải đấu này ngày càng hấp dẫn hơn.

Ngoại hạng Anh tiếp tục ghi nhận số tiền bản quyền truyền hình kỷ lục - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành EFL - Rick Parry đã chiến thắng trong việc đề nghị các CLB ngoại hạng Anh chi tiền hỗ trợ các CLB hạng dưới

Các đội bóng ở giải ngoại hạng cũng chấp nhận trả thêm 1 khoản tiền trị giá 100 triệu bảng cho các đội bóng ở hạng dưới, như 1 hình thức hỗ trợ, trong 1 thỏa thuận với chính phủ Anh. Đây được coi là 1 chiến thắng của chủ tịch EFL - Rick Parry, nhằm giúp các đội bóng hạng dưới có thêm nguồn tài chính trong thời điểm khó khăn về kinh tế.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!