3 phút cùng Sao: Chuyện về những VĐV mang về tấm vé thứ 7 dự Olympic Tokyo của Thể thao Việt Nam

Thể Thao VTVCập nhật 09:04 ngày 11/05/2021

VTV.vn - Thể thao Việt Nam đã có tấm vé dự Olympic Tokyo thứ 7 từ các tay chèo ĐT Rowing quốc gia, nhờ sự xuất sắc của bộ đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo.


Rowing, một trong những môn thể thao đầy vất vả, khó khăn lại mang về suất tham dự Olympic cho thể thao Việt Nam ở bốn kì Thế vận hội. Trong số hai tay chèo vừa có được suất dự Olympic, Lường Thị Thảo chính là cái tên được chú ý khi cô đang vươn lên trở thành một trụ cột của đội tuyển rowing quốc gia.

Thể thao Việt Nam có suất dự Olympic thứ 7 Thể thao Việt Nam có suất dự Olympic thứ 7

VTV.vn - Thể thao Việt Nam đã có tấm vé thứ 7 dự Olympic Tokyo 2020, lần này tin vui đến từ môn Rowing.

Tính đến nay, Lường Thị Thảo đã có sáu năm sau khi theo nghiệp rowing, trong đó thành tích ấn tượng nhất là tấm huy chương vàng Asiad 2018 giành được tại Palembang, Indonesia. Khi ấy Lường Thị Thảo mới chỉ 19 tuổi. Ngay sau đó, cô tiếp tục gây tiếng vang lớn khi mang về thêm tấm huy chương vàng tại các giải Cúp châu Á. Còn với Đinh Thị Hảo, cô cũng được đánh giá cao sau khi cùng đội rowing Hà Nội giành liên tiếp hai huy chương vàng tại giải rowing trẻ quốc gia 2019.

Lúc này, hai vận động viên của chúng ta đã trở về từ Nhật Bản, và đang thực hiện quá trình cách lý tại Hà Nội. Từ khu cách ly, các, huấn luyện viên, vận động viên đã gửi cho chúng tôi lời những chia sẻ về giải đầu này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!