Ngọc Thịnh và Quốc Trung bất ngờ khi được gọi lên tuyển U23

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:22 ngày 04/05/2015

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc gặp gỡ với Vương Quốc Trung và Vũ Ngọc Thịnh tại sân tập của CLB Hải Phòng.

Trong 30 cầu thủ thuộc danh sách sơ bộ của đội tuyển U23 được HLV Miura triệu tập cho SEA Games 28, không khó để chỉ ra cái tên bất ngờ nhất - Vũ Ngọc Thịnh. Trung vệ trẻ này vẫn còn nhớ như in cảm giác của anh khi hay tin. Không phải ngẫu nhiên mà Vũ Ngọc Thịnh được gọi. Đó là thành quả của màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Hải Phòng tại V.League. Chính Ngọc Thịnh là lý do khiến trung vệ đội tuyển quốc gia Đinh Tiến Thành không có được vị trí ở Hải Phòng và phải chuyển đến thi đấu ở Cần Thơ.

Trường hợp của Vương Quốc Trung thì bất ngờ hơn. Anh không được dùng thường xuyên ở Hải Phòng. Nhưng chỉ trong 30 phút được vào sân từ ghế dự bị trong trận gặp B.Bình Dương, Quốc Trung đã gây ấn tượng với HLV Miura và được gọi vào đội tuyển quốc gia. Với các HLV, họ gọi người khi nhìn thấy tiềm năng và Quốc Trung cũng mong muốn tiềm năng của mình sẽ được phát huy dưới bàn tay của ông thầy người Nhật Bản.

Xuất phát điểm của Quốc Trung và Ngọc Thịnh không khác gì những cầu thủ vô danh trước khi được gọi lên tuyển. Giờ, ngoài sự háo hức được đóng góp cho đội tuyển quốc gia, họ còn có thêm những hy vọng được trở nên hoàn thiện dưới bàn tay của HLV Miura.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.