Ngôi sao Judo Vương quốc Anh nguy kịch sau tai nạn đáng tiếc ở Việt Nam

H.TCập nhật 18:25 ngày 13/05/2016

Stephanie Inglis vẫn chưa qua cơn nguy kịch sau khi gặp tai nạn ở Việt Nam (Ảnh: PA)

VTV.vn - Nữ võ sĩ Judo người Scotland đang ở tình trạng hôn mê sâu và có thể ra đi bất cứ lúc nào sau khi cô gặp tai nạn xe máy ở Hạ Long vào ngày 10/5.

Ngày 10/5, VĐV Judo người Scotland Stephanie Inglis – người từng giành HCB ở Đại hội Khối Thịnh vượng chung 2014 – đã bị ngã xe khi trên đường đi dạy tiếng Anh ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do vạt sau áo dài của cô bị mắc vào bánh xe khiến nữ võ sĩ này bị ngã xuống đường.

Các bác sĩ chẩn đoán, Stephanie Inglis bị chấn thương sọ não và cô đã được chuyển tới bệnh viện Việt – Pháp tại Hà Nội để điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, VĐV 27 tuổi này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và có thể ra đi bất cứ lúc nào.


Stephanie Inglis đang là giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam (Ảnh: GoFundMe)

Stephanie Inglis đang là giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam (Ảnh: GoFundMe)

Thông tin về vụ tai nạn của Stephanie Inglis được rất nhiều tờ báo của Anh như Daily Mail, Mirror, Independent đăng tải và cập nhật. Được biết, cha mẹ của nữ võ sĩ Inglis đã bay đến Việt Nam để túc trực bên giường bệnh của cô con gái.

Chi phí điều trị cho Inglis hiện lên tới 38.000 Bảng nên VĐV Judo Khalid Gehlan đã lập chiến dịch gây quỹ trên trang GoFundMe để hỗ trợ gia đình người đồng nghiệp.

Khalid Gehlan viết trên trang GoFundMe: “Stephanie đã chiến đấu cả cuộc đời mình. Cô ấy đã theo nghiệp của cha và trở thành tuyển thủ quốc gia, tranh tài cho Vương quốc Anh trên toàn thế giới. Cô ấy đã chiến đấu cho đất nước để giành HCB tại Đại học thể thao Khối Thịnh vượng chung Glasgow 2014. Và giờ cô ấy đang chiến đấu cho sự sống của mình”.

Hiện nay, số tiền ủng hộ dành cho Stephanie Inglis trên trang web này là 77.000 Bảng với sự tham gia đóng góp của khoảng 2.000 người.


Trang GoFundMe do Gehlan lập đã thu được gần 77.000 Bảng

Trang GoFundMe do Gehlan lập đã thu được gần 77.000 Bảng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!