"Ngưng chỉ trích, Harry Kane không khiến ĐT Anh thất bại tại EURO 2016"

H.M (dịch)Cập nhật 14:30 ngày 01/08/2016

VTV.vn - HLV Maurico Pochettino cho rằng thật không công bằng nếu chỉ trích Harry Kane vì thất bại của ĐTQG Anh tại EURO 2016.

HLV Tottenham Pochettino thừa nhận rằng ông đã rất sốc khi Harry Kane phải nhận vô số lời chỉ trích cho thất bại của Tam Sư tại EURO 2016.

Thi đấu ấn tượng trong màu áo Tottenham, Kane được HLV Roy Hodgson triệu tập lên ĐTQG Anh với tham vọng trẻ hóa hàng công của Tam Sư. Tuy nhiên, việc liên tiếp chơi không đúng vị trí và có phần "giẫm chân" Jamie Vardy khiến Harry Kane không để lại được nhiều dấu ấn. Sự yếu kém của hàng công ĐT Anh khiến đội bóng này bất ngờ thất bại trước Iceland - đội bóng lần đầu được dự EURO. Thất bại muối mặt đó khiến Harry Kane và các đồng đội vấp phải rất nhiều chỉ trích.

HLV Tottenham Pochettino nói: "Tôi rất ngạc nhiên vì mọi người chỉ trích Harry Kane. Thật là vô lý hết sức".

"Cứ mỗi khi chúng ta thất vọng về kết quả, chúng ta lại phải tìm ra ai đó để đổ lỗi. Với tôi, Harry Kane cũng như mọi cầu thủ khác, có mặt tốt, có mặt không tốt. Đó không phải trách nhiệm của cá nhân Kane. Trong bóng đá, các cầu thủ cần phải chia sẻ trách nhiệm".

"Với tôi, đội bóng thi đấu tồi trước hết phải trách HLV, đội ngũ huấn luyện rồi sau đó mới tới các cầu thủ. Trách nhiệm không thuộc về bất cứ cá nhân nào hết".

Bên cạnh đó, HLV Pochettino cũng tin rằng thất bại tại EURO 2016 không làm ảnh hưởng tới sự tự tin của Harry Kane. Chiến lược gia người Argentina nói: "Không, tôi nghĩ Harry Kane chỉ đang trưởng thành hơn và tập trung cho mùa giải mới. Cậu ấy rất nóng lòng được thi đấu tại Champions League".

Và ông Pochettino cũng không quên bóng gió chỉ trích cựu HLV ĐT Anh Roy Hodgson vì những quyết định có phần khó hiểu của ông này. "Không, không, không... Tôi không muốn chỉ trích nhưng Harry là tay săn bàn có hạng - vậy tại sao lại cứ bắt cậu ấy đá phạt với thực hiện phạt góc trong khi kỹ năng tốt nhất của cậu ấy là ghi bàn? Harry Kane cần phải chơi trong vòng cấm chứ không phải bên ngoài. Đó là quan điểm của tôi".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.