Người thân tuyển thủ Pháp thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris

Ban Thể thao VTVCập nhật 19:22 ngày 15/11/2015

Diarra (trái) có người chị họ đã thiệt mạng trong vụ khủng bố

VTV.vn - Vụ khủng bố liên hoàn tại Paris đã gieo rắc nỗi tang thương lên cả đất nước hình lục lăng, trong đó có cả người thân của tuyển thủ quốc gia Pháp khi đó đang làm nhiệm vụ.

Trường hợp đang được nhắc đến ở đây là chị Asta Diakite, chị họ của tiền vệ Lassana Diarra.

Diarra đã khoác áo ĐT Pháp thi đấu 80 phút trước Đức, cùng thời điểm hàng loạt vụ xả súng và nổ bom diễn ra trên sáu địa điểm tại Paris. Sau trận đấu, anh biết tin người chị thân yêu của mình đã ra đi cùng với 127 nạn nhân xấu số khác của thảm kịch.

“Sau thảm họa ngày hôm qua tại Paris và Saint Denis, tôi vô cùng đau xót khi biết thông tin này”, Diarra viết trên trang cá nhân. “Như mọi người đều biết, tôi bị tác động mạnh bởi những gì vừa diễn ra. Chị họ Asta Diakite của tôi là một trong những nạn nhân của vụ xả súng, cùng hàng trăm người dân vô tội khác. Chị ấy luôn là người giữ vị trí hết sức đặc biệt trong trái tim tôi”.

Ngoài lời xác nhận về sự ra đi của người chị, Diarra cũng kêu gọi người dân Pháp chung tay để cùng nhau chống lại chủ nghĩa khủng bố, cùng nhau đưa nước Pháp vượt qua thời kì đau thương và khó khăn này.

Cũng liên quan đến một tuyển thủ Pháp khác là tiền đạo Antoine Griezmann, anh cho biết cô em gái của anh đã thoát nạn khi đang xem biểu diễn tại nhà hát Bataclan, trung tâm của vụ khủng bố với hơn 100 người bị thiệt mạng.


Griezmann đã may mắn hơn khi không mất người thân nào trong vụ khủng bố

Griezmann đã may mắn hơn khi không mất người thân nào trong vụ khủng bố

Trong trận đấu với Đức, Griezmann cũng thi đấu 80 phút trước khi cùng bị thay ra với người đàn anh Lassana Diarra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!