Nhà Glazer rao bán Manchester United

Anh QuânCập nhật 08:42 ngày 23/11/2022

VTV.vn - Đồng thời cùng thông tin thanh lý hợp đồng với Ronaldo, nhà Glazer quyết định rao bán đội bóng thành Manchester.

Vào lúc 21h30 ngày 22/11 (theo giờ Anh), CLB Manchester United đưa ra thông báo đầy bất ngờ, đó là Glazer - gia đình tỷ phú Mỹ đang sở hữu đội bóng này đã quyết định rao bán câu lạc bộ.

Tuyên bố từ đồng chủ tịch Avram và Joel Glazer có nội dung: "Sức mạnh của MU dựa trên niềm đam mê và lòng trung thành của cộng đồng toàn cầu gồm 1,1 tỷ người hâm mộ và người theo dõi của chúng tôi. Khi chúng tôi tìm cách tiếp tục xây dựng dựa trên lịch sử thành công của câu lạc bộ, hội đồng quản trị đã cho phép đánh giá kỹ lưỡng các lựa chọn thay thế chiến lược. Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả các lựa chọn để đảm bảo rằng chúng tôi phục vụ người hâm mộ tốt nhất và MU tối đa hóa các cơ hội phát triển quan trọng có sẵn cho câu lạc bộ ngày hôm nay và trong tương lai.


Nhà Glazer rao bán Manchester United - Ảnh 1.

Raine Group và Rothschild and Co đã được chỉ định làm cố vấn tài chính độc quyền để giám sát quá trình này. Quỷ đỏ cho biết kế hoạch nhằm để tăng cường sự phát triển trong tương lai, nhưng nói thêm rằng câu lạc bộ "sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác".

Theo The Athletic, gia đình Glazer sớm chỉ đạo các ngân hàng xử lý việc bán Manchester United. Daily Mail tiết lộ giới chức "Quỷ đỏ" chỉ cân nhắc xem xét lời đề nghị với giá thấp nhất là 5 tỷ bảng dù họ có thể yêu cầu tới 9 tỷ bảng.

Nhà Glazer rao bán Manchester United - Ảnh 2.

MU không phải đội bóng duy nhất ở Premier League có thể đổi chủ trong tương lai. Hồi đầu tháng, Fenway Sports Group (FSG), chủ sở hữu Liverpool, mời chào các đối tác mua lại đội bóng thành phố cảng. Trong khi đó, Chelsea đã được bán cho chủ sở hữu mới Todd Boehly với giá 2,5 tỷ bảng.

Nhà Glazer rao bán Manchester United - Ảnh 3.

Ông trùm thể thao Mỹ, Malcolm Glazer, lần đầu giành quyền kiểm soát Manchester United với giá 790 triệu bảng vào năm 2005. Trong 17 năm cầm quyền, nhà Glazer thường xuyên bị người hâm mộ phản đối. Họ liên tục tổ chức các cuộc biểu tình gây sức ép, đòi giới chủ phải chuyển nhượng lại đội bóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Lịch thi đấu và trực tiếp các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 trên VTV

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tất cả các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 đều được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTV và ứng dụng VTVGo. Kính mời quý khán giả đón xem.