Nhiều ngôi sao bóng đá Anh sốc với kết quả Brexit

M.H (dịch)Cập nhật 16:27 ngày 24/06/2016

"Người Anh, hãy thận trọng với những gì chúng ta đang mong muốn" - đây là điều mà hầu hết cầu thủ xứ sương mù muốn nhắn nhủ với quốc gia của mình.

VTV.vn - Sau khi LH Vương quốc Anh và Bắc Ireland chính thức rời khỏi EU, nhiều ngôi sao bóng đá gạo cội của xứ sương mù hầu hết đều bỏ phiếu chống cho quyết định Brexit.

Brexit kéo theo những ảnh hưởng về mọi mặt đời sống của người dân xứ sương mù và cả bóng đá cũng không ngoại lệ. Ngay sau khi kết quả chính thức từ cuộc trưng cầu dân ý tại đây được công bố, nhiều ngôi sao bóng đá xưa nay đã đưa ra những phải ứng của mình trên Twitter.

"Quá nhiều những từ như thảm họa xuất hiện trên mạng Twitter của tôi - vậy tại sao mọi người lại vote Out?" - Philip Neville chia sẻ.

Trong khi em trai của Gary Neville có vẻ không ủng hộ Brexit cho lắm, cựu ngôi sao tuyển Anh nay đã chuyển sang làm công tác bình luận - Gary Lineker, dường như có góc nhìn trung lập hơn - "Đây không phải là thời khắc để hân hoan ăn mừng chiến thắng. Không phải thời khắc cho sự chia sẽ. Không phải thời khắc cho sự thù hận. Đây là thời khắc cho sự thay đổi. Thời khắc cho để bình tĩnh. Thời khắc của lịch sử".

"Không hy vọng sẽ nhận được những tin tức đó khi thức dậy" - Michael Owen cho hay.

"Về phe" của Owen và Phil Neville, cựu ngôi sao Liverpool Jamie Carragher nói với giọng đầu châm biếm: "Một phiếu cho Farage, Boris (những chính khách dẫn đầu khuynh hướng Brexit) và làm tốt lắm những người trên 50 tuổi đang nghĩ về tương lai".

Ngoài ra, trong danh sách ủng hộ ở lại EU còn có những cái tên như Stan Collymore, và Didi Hamann.

"Người trẻ, du lịch, khám phá châu Âu, học tập và làm việc tại nước ngoài, chứng minh cho thế giới thấy người Anh tuyệt vời ra sao./ Người già làm điều ngược lại" - Stan Collymore bức xúc cho hay.

"Tôi không nghĩ UK cần biên giới để ngăn chặn nhập cư nữa khi sự suy thoái kinh tế sẽ đến trong vài năm tới. Hãy cẩn thận với những gì mà mọi người mong muốn" và "Tôi nghĩ rằng luôn là một dấu hiệu tốt khi có người muốn tới với đất nước của mình. Có thể sẽ sớm thôi, UK sẽ phải xin mọi người đến với đất nước này" - Didi Hamann chia sẻ trên Twitter.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.