Người đi bỏ phiếu Brexit bày tỏ quan điểm

Phương Huyền - Thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại châu Âu-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 09:31 GMT+7

Cử tri Ian McDowell, nhân viên văn phòng, London (Anh)

VTV.vn - Cử tri ở khu vực Westminster và trung tâm tài chính City of London cho biết, họ chọn ở lại với liên minh châu Âu.

Phóng viên Phương Huyền, Thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại châu Âu đã có mặt tại các điểm phiếu dành cho khu vực Westminster và trung tâm tài chính City of London. Cử tri ở đây chủ yếu là người làm văn phòng và rất nhiều người làm tài chính, ngân hàng. Tất cả đều nói họ chọn ở lại với liên minh châu Âu. Hãy cùng xem lý do của họ là gì.

Ông Ian McDowell, nhân viên văn phòng, London, nói: “Tôi chọn ở lại. Nước Anh là một nước hiền hoà, đa ngôn ngữ, đa văn hoá. Với tôi, bây giờ như cách phe rời đi đang vận động, chúng tôi phải quay lưng lại với người hàng xóm gần gũi nhất của mình, giống như phá đi hàng trăm năm lịch sử. Đây không phải điều đúng đắn. Đây không chỉ là chuyện chính trị. Đây là hình ảnh cả một đất nước, về việc những gì người Anh cảm nhận. Chúng ta cảm thấy tự tin, cởi mở hay chúng ta muốn chúng ta trở nên nhỏ bé, khép kín và lo sợ?”.


Ông Matt Satlden, nhân viên văn phòng, London

Ông Matt Satlden, nhân viên văn phòng, London

Ông Matt Satlden, nhân viên văn phòng, London, nói: “Tôi chọn ở lại châu Âu. Tôi nghĩ trong hơn 4 thập kỷ qua khi nước Anh là một phần của châu Âu, là 4 thập kỷ thịnh vượng nhất, yên bình nhất, ổn định nhất trong lịch sử. Tôi nghĩ nếu chúng ta quên đi lịch sử đó và chọn bước sang 1 trang mới mà chúng ta chưa biết nó sẽ dẫn đến những hậu quả gì, sẽ thật là sai lầm và đáng lo ngại”.


Ông Prateek Gupta, nhân viên ngân hàng, London

Ông Prateek Gupta, nhân viên ngân hàng, London

Ông Prateek Gupta, nhân viên ngân hàng, London, nói: “Tôi chọn ở lại vì tôi thấy có quá nhiều điều không chắc chắn và ổn định nếu Anh ra khỏi châu Âu. Tất nhiên liên minh châu Âu có nhiều vấn đề nhưng chúng ta nên tìm cách ở lại và cùng nhau đổi mới, chứ không chỉ cứ thế ra đi. Đúng là kinh tế Anh đóng góp nhiều cho châu Âu, nhưng vị thế trung tâm tài chính của London cũng sẽ không thể giữ ổn định nếu như tách ra khỏi châu Âu. Cân nhắc giữa rất nhiều yếu tố, tôi nghĩ chọn ở lại châu Âu là một lựa chọn đúng. Tất nhiên, đó là lựa chọn của tôi, những người khác có thể không đồng ý thế”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước