Những câu chuyện độc, lạ tại Olympic Rio 2016

Ngọc Anh (Ban Thời sự) - Ảnh: Getty ImagesCập nhật 11:34 ngày 22/08/2016

VTV.vn - Trang phục thi đấu gắn pha lê, nghề nhàn hạ nhất tại Olympic, nhận huy chương vàng phải nộp thuế là một số điều thú vị, hài hước và kỳ dị tại Olympic Rio 2016.

Bên cạnh câu chuyện về những tấm huy chương vàng, những khoảnh khắc đầy kịch tính trên sàn thi đấu, những câu chuyện bên lề Olympic Rio 2016 luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng.

Trang phục thi đấu gắn pha lê

Các vận động viên đội thể dục dụng cụ Mỹ đặc biệt gây chú ý ở Olympic Rio 2016 với trang phục biểu diễn vô cùng lấp lánh và bắt mắt. Các bộ đồ thi đấu có thể đính tới 5.000 viên pha lê Swarovski. Theo các vận động viên, chính nhờ vẻ lấp lánh của các viên pha lê mà họ có tâm lý thi đấu tốt hơn và thu được kết quả tốt hơn.

Nghề nhàn nhã nhất tại Olympic Rio 2016

Theo luật pháp Brazil, bể bơi ở kích thước nhất định cần phải có nhân viên cứu hộ, và bể bơi Olympic thuộc diện phải tuân thủ quy định này. Do vậy, những nhân viên cứu hộ vẫn phải có mặt tại đây, cho dù chẳng có việc gì để làm khi mà dưới bể luôn là những kình ngư hàng đầu thế giới.

Không tặng hoa tại Olympic Rio 2016

Thông thường, các vận động viên giành huy chương sẽ được nhận một bó hoa từ ban tổ chức. Tuy nhiên, hoa thường không giữ được lâu và vì vậy, Ban tổ chức Olympic Rio 2016 đã có sáng kiến tặng các VĐV một tác phẩm in hình logo của Olympic 2016 bằng công nghệ 3D vừa có thể giữ được lâu dài.

Nộp thuế cho huy chương vàng


Từ trái sang phải: Nathan Adrian, Michael Phelps và Ryan Murphy - các kình ngư của đội tuyển Mỹ.

Từ trái sang phải: Nathan Adrian, Michael Phelps và Ryan Murphy - các kình ngư của đội tuyển Mỹ.

Khác với các đoàn thể thao khác, các vận động viên Mỹ nhận được huy chương tại Olympics sẽ phải đóng thuế trên giá trị của chiếc huy chương họ giành được. Như vậy, với 5 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, kình ngư Michael Phelps sẽ phải nộp thuế 55.000 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

5 trụ cột Liverpool dính “virus FIFA”

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau lượt các ĐTQG thi đấu vừa qua, có tới 5 trụ cột của Liverpool dính “virus FIFA” và nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận đấu kế tiếp của CLB vào cuối tuần.