Môn vật thu hút khán giả tại Olympic Rio 2016

Tuấn Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:57 ngày 20/08/2016

VTV.vn - Những điều đáng lo ngại về an ninh đã không xảy ra ở Brazil, trái lại Olympic Rio 2016 đã mang đến những tín hiệu rất đáng mừng về khán giả.

Đã có rất nhiều những lo ngại trên nhiều khía cạnh trước khi Olympic Rio 2016 khởi tranh, đặc biệt là về vấn đề an ninh sau những gì mới xảy ra tại vòng chung kết Euro 2016 ở Pháp. Và một khi an ninh không được đảm bảo thì chắc chắn khán giả sẽ không đến để cổ vũ cho các trận đấu.

Tuy nhiên, khi tới nhà thi đấu Carioca 2, một trong 9 nhà thi đấu thuộc khu liên hợp thể thao Barra Olympic Park – nơi diễn ra toàn bộ các trận đấu ở các hạng cân ở cả 2 nội dung của môn Vật là Vật cổ điển và Vật tự do của kỳ thế vận hội mùa hè lần thứ 31 này, phóng viên của Thể thao VTV lại thấy một hình ảnh khác. Mỗi ngày, nơi đây thu hút trung bình khoảng gần 25 nghìn cổ động viên đến theo dõi và cổ vũ cho các trận đấu của môn vật, dù không phải ai cũng hiểu biết về môn thể thao này, hay thậm chí là về vận động viên mà họ đang cổ vũ.

Hãy cùng nghe những CĐV này nói gì về lý do họ tới xem môn vật:

“Chúng tôi đến từ phía nam của Brazil. Chúng tôi rất tò mò muốn biết môn vật diễn ra như thế nào, và tôi đến đây là để cổ vũ cho các VĐV của nước chủ nhà Brazil”

“Thú thực là tôi không hiểu gì về môn vật và các VĐV đang thi đấu ở đây, nhưng tôi vẫn muốn đến để xem họ thi đấu và cổ vũ thật cuồng nhiệt cho họ”

“Tôi thấy các trận đấu của môn vật rất hấp dẫn, bầu không khí trên các khán đài thật náo nhiệt. Trước đây tôi chưa bao giờ được trải nghiệm điều này”

“Công tác tổ chức các trận đấu ở đây thật chuyên nghiệp, và không có lý do gì để mọi người không hài lòng khi đến theo dõi và cổ vũ cho các VĐV của môn Vật thi đấu”

Ban tổ chức Olympic Rio 2016 phát hành khoảng 7,5 triệu vé để phục vụ nhu cầu của các cổ động viên đến các địa điểm thi đấu theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên tranh tài ở 306 nội dung của 28 môn thi đấu tại kỳ thế vận hội này. Trong đó riêng lượng vé của môn Vật ước tính bán được khoảng gần 300 nghìn vé trong suốt 8 ngày diễn ra môn thi đấu này. Một thành công thực sự của ban tổ chức.

“Ban tổ chức, các vận động viên, các cổ động viên của môn vật…tôi thấy tất cả đều thật tuyệt vời, giúp chúng tôi có những kỷ niệm thật đáng nhớ tại kỳ Olympic này”

“Tôi thấy rất vui. Rất nhiều cổ động viên đã cùng nhau có mặt ở đây cũng như nhiều người theo dõi trực tiếp trên TV được trải nghiệm bầu không khí sôi động của Olympic. Tôi và mọi người đều rất thích thú khi theo dõi các trận đấu mà không có bất cứ sự phàn nàn nào”

“Đến với nhà thi đấu môn Vật này, tôi cảm nhận được rằng không chỉ ngoài phố, mà trong nhà thi đấu này, mọi người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới và những người dân Brazil bản địa như chúng tôi đã cùng hoà chung 1 nhịp đập. Tất cả đều diễn ra rất tốt đẹp”

Dù những cuộc tranh tài tại Olympic Rio 2016 vẫn còn diễn ra cho đến hết ngày 21/8, nhưng đến thời điểm này có thể khẳng định: Olympic Rio 2016 đã rất thành công về mặt khán giả, bởi ngay với 1 môn tưởng chừng sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm như môn Vật, nhưng số lượng khán giả đến theo dõi và cổ vũ vẫn là rất ấn tượng.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ