Những lần vạ miệng tốn kém của Jose Mourinho

Đình Ninh (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:32 ngày 04/11/2016

VTV.vn - Jose Mourinho là vị HLV đã tốn không ít tiền vì bị phạt sau những phát biểu vạ miệng của bản thân.

Theo những thông báo chính thức mới đây từ FA, thì Mourinho sẽ chỉ bị cấm chỉ đạo duy nhất 1 trận do những phản ứng với trọng tài trong trận đấu với Burnley. Trong khi đó về những chỉ trích dành cho trọng tài Anthony Taylor trước đó, Người Đặc Biệt sẽ chỉ cần phải nộp phạt 50.000 bảng Anh. Và đó không phải là lần đầu tiên Jose Mourinho phải nhận những án phạt tai hại về những lời nói của mình

Chúng ta cũng nên giành sự tôn trọng cho trọng tài, ông ấy đã mắc ai lầm. Ai cũng từng mắc sai lầm, tôi, các cầu thủ, ai cũng vậy. Báo chí, các huấn luyện viên, mọi người, họ đều đối xử với Chelsea theo một cách hoàn toàn khác. Họ đã khiến các trọng tài phải chịu 1 áp lực rất lớn, và các trọng tài đã mắc những lỗi như thế này đây.

Chúng tôi không có 1 mùa giải thành công, các trọng tài sợ chúng tôi có 1 mùa giải thành công. Đó là việc khi bạn ở vị trí số 1, tôi hiểu được cảm giác khi ai cũng muốn kéo bạn xuống. Hãy tha cho Chelsea đi, và hãy làm đúng với những gì nên làm".

Đó chính là 2 trong số 7 phát biểu của Mourinho khiến ông phải nhận các án phạt từ FA. Tính riêng quãng thời gian tại giải ngoại hạng Anh, vị HLV này đã bị liên đoàn bóng đá Anh phạt tới 181 nghìn bảng. Nhìn lại trong sự nghiệp cầm quân, có lẽ ông chính là người phải nhận nhiều án phạt nhất khi tổng cộng, ông đã bị cấm chỉ đạo 16 trận và nộp số tiền lên đến 258.000 bảng.

Có lẽ, nếu không kiểm soát tốt những lời phát biểu của mình, thì con số trên sẽ chưa phải là con số cuối cùng. Tuy nhiên, số tiền nói trên có thể rất lớn so với nhiều người, nhưng không là gì với Mourinho. Mức lương của ông hiện tại ở Manchester United được tiết lộ vào khoảng 300.000 bảng mỗi tuần, nghĩa là ông chỉ cần làm 6 ngày là đủ tiền để nộp phạt lỗi lầm trong suốt 13 năm qua.