Những trụ cột của U23 Việt Nam có cơ hội lên tuyển Việt Nam

T.K (Ảnh: VTV News)Cập nhật 16:55 ngày 14/05/2015

Công Phượng (trái) và Huy Toàn có thể là những cái tên được triệu tập lên ĐTVN trong trận gặp ĐT Thái Lan.

VTV.vn - Nhiều khả năng những trụ cột của U23 Việt Nam như Công Phượng, Ngọc Hải, Huy Toàn… sẽ được đôn lên ĐTVN góp mặt trong các trận với ĐT CHDCND Triều Tiên và ĐT Thái Lan.

HLV Toshiya Miura đang cáng đáng cả hai nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Vì thế, ông thầy người Nhật có cơ hội tiếp xúc với cả lứa cầu thủ hay nhất Việt Nam cũng như lứa trẻ xuất sắc được đặt nhiều kỳ vọng. Sẽ không quá bất ngờ khi HLV Miura có động thái xáo trộn nhân sự ở cả hai đội tuyển, đặc biệt là việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có dịp cọ xát cũng như bổ sung lực lượng cho ĐTVN.

Bão chấn thương còn tiếp tục hoành hành U23 Việt Nam? "Bão" chấn thương còn tiếp tục hoành hành U23 Việt Nam?

VTV.vn - Tiền vệ sáng tạo Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành trường hợp chấn thương thứ 10 ở U23 Việt Nam, qua đó, nâng tổng số ca chấn thương ở ĐT lên con số 12.

Vì thế, trong khoảng hơn 1 tuần qua, HLV Miura đã liên tục triệu tập các tuyển thủ U23 Việt Nam lên tập cùng các đàn anh ở ĐTVN. Ngoài lí do chủ quan giúp các cầu thủ trẻ có dịp tích lũy kinh nghiệm phục vụ nhiệm vụ SEA Games 28, HLV Miura cũng muốn lấp chỗ trống ở tuyển Việt Nam khi nhiều tuyển thủ dính chấn thương.

Hiện tại, ĐT Việt Nam cần bổ sung ở vị trí trung vệ, tiền vệ trái và tiền đạo. Với 17 tuyển thủ lành lặn hiện có cùng Michal Nguyễn và Xuân Thành vẫn chưa hoàn toàn bình phục, HLV Miura vẫn còn thiếu 5 suất so với quy định 22 cầu thủ trong danh sách tham dự vòng loại World Cup 2018 với ĐT Thái Lan. Theo đó, cơ hội mở ra với những tuyển thủ U23 Việt Nam là rất lớn.

Rất có thể, nhiều trụ cột của U23 Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự những trận đấu quan trọng để tích lũy kinh nghiệm trước thềm SEA Games 28.

Rất có thể, nhiều trụ cột của U23 Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự những trận đấu quan trọng để tích lũy kinh nghiệm trước thềm SEA Games 28.

Sau khi quan sát các buổi tập của U23 Việt Nam, những trụ cột như Công Phượng, Huy Toàn, Minh Tùng, Hữu Dũng, Ngọc Hải hay Tiến Dũng là những cái tên nổi bật có thể được thử nghiệm trên tuyển. Và thực tế, phần lớn trong số này đã từng tập với các đàn anh ít nhất 2 buổi dù HLV Miura khẳng định lứa trẻ chỉ là “quân xanh” trong các bài tập của ĐTVN.

Với HLV Miura, U23 Việt Nam không thiếu ngòi nổ Với HLV Miura, U23 Việt Nam không thiếu ngòi nổ

VTV.vn - Triết lý của HLV Miura rất rõ ràng, bóng đá là môn thể thao tập thể, và chưa bao giờ vị chiến lược gia này lo ngại về vấn đề thiếu hụt nhân sự, nhất là khâu dứt điểm.

Vào chiều 17/5 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với khách mời ĐT CHDCND Triều Tiên tại sân Mỹ Đình trước khi bay sang Thái Lan tham dự trận đấu ở vòng loại World Cup 2018. Và biết đâu, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 28, lứa Công Phượng sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị cùng các đàn anh ở ĐTVN.

Lịch thi đấu SEA Games 28, Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được Báo điện tử VTV cập nhật trong những bài viết sau, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.