Pep Guardiola được học trò gọi là thiên tài

H.M (dịch)Cập nhật 17:55 ngày 19/09/2016

VTV.vn - "Klopp giàu cảm hứng nhưng Pep Guardiola là thiên tài" - đó là lời nhận định của Gundogan, cầu thủ vừa cập bến Man City trong mùa hè 2016.

Ilkay Gundogan cho rằng Pep Guardiola là HLV có phần đẳng cấp hơn so với ông thầy cũ - Jurgen Klopp và vị chiến lược gia người TBN là "HLV xuất sắc nhất thế giới".

Gundogan đã có nhiều năm cống hiến cho Dortmund và cùng với đội bóng vùng Ruhr, tiền vệ người Đức đã có được chức vô địch Bundesliga 2011/12 trước khi lọt vào chung kết Champions League 1 năm sau đó.

Ilkay Gundogan gia nhập Man City trong mùa hè 2016 và đã có cơ hội làm việc với Pep Guardiola - vị HLV mà anh cho rằng là một thiên tài.

"Cả Klopp lẫn Pep Guardiola đều là những HLV đẳng cấp thế giới", Ilkay Gundogan chia sẻ - "Sẽ không công bằng khi nói rằng Jurgen Klopp giàu cảm xúc hơn nhưng khi chúng ta nhìn thấy những chỉ đạo của ông ấy bên ngoài đường piste, có thể hiểu vì sao Dortmund lại thành công đến vậy dưới sự dẫn dắt của Klopp".

"Pep cũng thể hiện sự nhiệt thành nhưng theo một cách khác. Ông ấy giúp với khả năng của một thiên tài - người có thể đọc trận đấu một cách nhanh chóng và tìm cách giải quyết mọi vấn đề có thể tưởng tượng được. Pep luôn dạy chúng tôi cách tạo ra khoảng trống và cách khắc phục khi gặp vấn đề. Không có HLV nào trên đời giống ông ấy, điều đó khiến ông ấy trở thành HLV xuất sắc nhất thế giới", Gundogan cho biết thêm.