Phát hiện thêm 45 vận động viên sử dụng doping tại các kỳ Olympic

Lê Quý (Ban Thời sự)Cập nhật 07:58 ngày 23/07/2016

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ủy ban Olympic quốc tế IOC cho biết đã phát hiện thêm 45 trường hợp dương tính với doping tại hai kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 và London 2012 sau khi tiến hành xét nghiệm lại.

Theo IOC, có thêm 30 vận động viên thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 và 15 vận động viên tại Olympic London 2012 được xác định dương tính với doping, trong đó có 23 trường hợp đã giành huy chương hồi năm 2008. Danh tính các vận động viên này hiện chưa được tiết lộ.

Đây là lần thứ hai IOC quyết định xét nghiệm doping lại với các vận động viên thi đấu tại hai kỳ Olympic nói trên và tổng số trường hợp dương tính doping trong hai đợt xét nghiệm này là 98 vận động viên.

Liên quan đến bê bối doping của các vận động viên Nga, Tổng thống Nga Putin kêu gọi cần phải thành lập một ủy ban độc lập với các chuyên gia nước ngoài nhằm giải quyết những vấn đề về hệ thống chống doping của Nga.

IOC công bố các biện pháp với Nga về vấn đề doping IOC công bố các biện pháp với Nga về vấn đề doping

VTV.vn - Ngày 19/7, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã chính thức lên tiếng về những cáo buộc gian lận doping đối với các vận động viên Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

ĐT nữ Việt Nam tới Ôn Châu, Trung Quốc

0 0 Xem thêm

VTV.vn - 18h55 hôm nay (19/9), ĐT nữ Việt Nam đã tới thành phố Ôn Châu, Trung Quốc. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 2 ngày chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại ASIAD 19.