Phát ngôn Bầu Đức đòi sa thải HLV Miura không phải quan điểm của VFF

T.HCập nhật 15:19 ngày 14/10/2015

HLV Miura đang chịu nhiều sức ép sau trận thua trước Thái Lan

VTV.vn - Ông Đoàn Nguyên Đức từng bày tỏ mong muốn sa thải HLV Miura nhưng đại diện VFF cho biết, đó hoàn toàn là phát biểu mang tính cá nhân.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam diễn ra chiều qua (13/10), Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định, những phát biểu của ông về HLV Miura là quan điểm cá nhân chứ không phải trên danh nghĩa một thành viên VFF.

Trong cuộc họp báo vào sáng nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trích lời của bầu Đức cho biết: “Tôi phát biểu hoàn toàn dựa trên quan điểm của một người gắn bó với bóng đá Việt Nam và quản lý CLB nhiều năm chứ không dựa vào tư cách của một thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.

“Những ý kiến phản biện của các nhà quản lý đều là những đóng góp có tính xây dựng với mong muốn bóng đá Việt Nam có sự ổn định, tiến bộ trong thời gian tới. Do vậy, không chỉ ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức mà ý kiến từ báo chí, dư luận đều được chúng tôi tiếp nhận và điều chỉnh trong tương lai” – ông Lê Hoài Anh nói.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cũng cho biết thêm, bầu Đức nói như vậy cũng là vì lo lắng cho bóng đá Việt Nam: “Anh Đoàn Nguyên Đức phát biểu trên danh nghĩa cá nhân. Anh Đức bức xúc vì tại sao ta cứ thua Thái Lan lâu thế. Nếu tính tổng số trận trong năm nay, chúng ta cũng có trận thắng trận thua họ chứ không phải là chỉ có thua. Tuy nhiên, theo dõi trận đấu hôm qua, chúng ta cần phải biết mình là ai. Đối với Thái Lan, Việt Nam vẫn chỉ là cửa dưới”.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ đã phản bác lời tố cáo cho rằng, VFF thiếu đoàn kết: “Hôm qua, Ban chấp hành cũng như Thường vụ đã họp và không có phát biểu nào về việc mất đoàn kết. Thế nhưng, tôi cũng cho rằng, tinh thần đoàn kết của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa cao chứ không phải là mất đoàn kết. Tất cả các ý kiến phản biện, tranh luận chung quy lại đều là vì bóng đá Việt Nam“.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!