Quá ham mê, cô gái bỏ việc đi khắp thế giới xem bóng đá

H.M (dịch)Cập nhật 23:47 ngày 31/10/2019

VTV.vn - Cô gái có tên Malone đang "gây bão" cộng đồng mạng khi bỏ việc để đi khắp nơi trên thế giới và cổ vũ bóng đá.

Jessica Malone, người Mỹ, từng có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn về môi trường. Tuy nhiên, trong một ngày cảm thấy đã quá tù túng với công việc, cô quyết định bỏ việc và đi du lịch.

Nguyện vọng ban đầu của cô chỉ là bước ra ngoài để khám phá thế giới cho đến khi theo dõi bóng đá thực sự trở thành một phần của cuộc đời Jessica Malone.

"Tôi chỉ muốn ra ngoài khám phá, tôi nghĩ điều đầu tiên tôi muốn làm là xem Messi thi đáu. Tôi cũng đã nghĩ dến một số SVĐ và một vài đội bóng khác. Và tôi nghĩ, nếu không xem họ lúc này thì là lúc nào?" – cô Jessica Malone chia sẻ với một tờ báo.

Đáng nói hơn, trận đấu mà cô được xem thần tượng mình chơi bóng là trận Messi tỏa sáng rực rỡ với cú đúp vào lưới Liverpool ở bán kết lượt đi Champions League 2018/19. Cô cho biết thêm: "Xem Messsi thi đấu là trải nghiệm khó quên. Tôi đã xem nhiều trận đấu nhưng việc được chứng kiến Messi tỏa sáng trên thực sự giống như một phép màu".

Từ đó tới nay, cô gái người Mỹ đã chu du qua 13 nước, 44 SVĐ lớn bé, với hơn 60 trận đấu ở khắp châu Âu. Cô đã có cơ hội xem bóng đá ở những "chảo lửa" hàng đầu thế giới như Old Trafford, Anfield, Wembley, Emirates, Stamford Bridge, Camp Nou, San Siro.

Khá bất ngờ khi Jessica Malone lại ấn tượng đặc biệt với sân St James Park của Newcastle – "Tôi đã xem trận Newcastle – Man Utd và sân St James Park thực sự tuyệt vời. Tôi thích cảm giác mà những SVĐ cũ mang lại, điều đó thật tuyệt vời".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!