Quốc ca Pháp sẽ vang khắp sân cỏ Ngoại hạng Anh cuối tuần này

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:51 ngày 20/11/2015

SVĐ Wembley trong trận giao hữu Anh - Pháp

VTV.vn - Quốc ca nước Pháp La Marseillaise sẽ vang lên trên khắp sân cỏ Premier League như một hành động nhằm thể hiện tình đoàn kết giữa hai quốc gia Anh và Pháp.

Ngày 13/11 vừa qua, những người yêu bóng đá nói chung cũng như những người yêu hòa bình trên toàn thế giới đã được chứng kiến những hình ảnh đầy xúc động tại sân Wembley. Các cầu thủ Anh, Pháp, các quan chức cùng toàn bộ hơn 70,000 CĐV khoác vai nhau và cùng hát vang bài quốc ca Pháp La Marseillaise nhằm tưởng nhớ 129 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11 vừa qua.

Những hình ảnh đầy xúc động tại Wembley hôm ấy đã chạm đến con tim của hàng triệu fan bóng đá trên toàn thế giới. Nhưng không chỉ dừng lại ở Wembley, BTC giải Ngoại hạng Anh đã quyết định sẽ cử quốc thiều của nước Pháp trên khắp các sân cỏ Premier League vào cuối tuần này, qua đó thêm một lần bày tỏ sự đoàn kết với người anh em phía bên kia bờ đại dương, cũng như chia sẻ nỗi niềm với 72 cầu thủ Pháp đang thi đấu rải rác khắp 20 CLB tại hạng đấu cao nhất xứ sương mù.


Hình ảnh đầy cảm xúc trên SVĐ Wembley

Hình ảnh đầy cảm xúc trên SVĐ Wembley

Chia sẻ về quyết định này, CEO giải Ngoại hạng Anh, ông Richard Scudamore cho biết: “Tất cả đều biết chúng tôi gần gũi thế nào, hơn nữa vì mối quan hệ lâu năm giữa Anh và Pháp nên việc cử bài quốc thiều La Marseillaise được xem là một hành động đúng đắn và ý nghĩa để tưởng nhớ những người đã mất”.

“Tất cả chúng tôi đều buồn và cảm thấy sốc nặng trước những gì xảy ra tại Paris. Đó là hành động tội ác nhằm vào những người dân vô tội, những người đang tận hưởng sự tự do của mình ở các quán bar, ở một buổi hòa nhạc hay một trận đấu bóng đá”.

Cũng theo ông Scudamore, Pháp cũng chính là quốc gia đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho 20 CLB tại Premier League (72 cầu thủ), chỉ sau nước Anh.

Ngoài việc cử quốc thiều La Marseillaise, các cầu thủ tham dự vòng 13 Premier League cuối tuần này cũng sẽ đeo băng đen trên cánh tay để tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!