Real bán tên sân Bernabeu lấy tiền tấn

Theo Bóng đá sốCập nhật 05:00 ngày 29/01/2015

Real Madrid vừa khiến chính người hâm mộ của họ bị “sốc” khi chấp nhận bán tên sân vận động Bernabeu cho Abu Dhabi.

Theo nguồn tin của AS (tờ báo thân Real), Real Madrid đã đồng ý bán tên sân cho Abu Dhabi lấy 15 triệu bảng 1 năm, kéo dài 20 năm. Tên sân vận động Santiago Bernabeu sẽ được đổi thành Abu Dhabi Bernabeu. Sự thay đổi này sẽ bắt đầu khi sân nhà của Real Madrid được tu sửa xong.

Bernabeu sắp phải đổi tên

Dự án tu sửa Bernabeu trị giá 375 triệu bảng hiện đang bị đình trệ vì một cuộc điều tra của Ủy ban châu Âu. Tuy nhiên, chính điều này giúp Real có lý do chính đáng để bán “linh hồn” của họ.

Sân Bernabeu được coi là biểu tượng của Los Blanco, khai trương vào năm 1947 và được đặt tên theo cựu chủ tịch huyền thoại Santiago Bernabeu Yeste. Sân đấu này từng tổ chức 4 trận chung kết cúp châu Âu và là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 1982.

Thỏa thuận đầu tư 300 triệu bảng của Abu Dhabi là hợp đồng hấp dẫn nhất lịch sử bóng đá thế giới trong việc bán tên sân vận động. Trước Abu Dhabi, Coca-Cola và Microsoft đều muốn mua tên sân của Real nhưng không đáp ứng được mức giá nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

ĐT nữ Việt Nam tới Ôn Châu, Trung Quốc

0 0 Xem thêm

VTV.vn - 18h55 hôm nay (19/9), ĐT nữ Việt Nam đã tới thành phố Ôn Châu, Trung Quốc. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 2 ngày chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại ASIAD 19.