Ronaldinho vẫn chưa thể trở lại cuộc sống bình thường

Đình CườngCập nhật 09:17 ngày 12/07/2020

VTV.vn - Huyền thoại của bóng đá xứ sở Samba Ronaldinho vẫn đang ở trong những ngày đen tối nhất cuộc đời mình.

Ronaldinho hiện tại vẫn đang bị quản thúc tại 1 khách sạn 4 sao ở thủ đô Asuncion của Paraguay cùng với người đại diện, và cũng là anh trai mình. Đây là 1 khách sạn do đội bóng cũ của Ronaldinho là Barcelona sở hữu và CLB xứ Catalan đã phải làm việc cũng như cam kết với các nhà chức trách Paraguay về việc bảo lãnh này. Cựu cầu thủ người Brazil đã nộp tiền bảo lãnh để không phải sống trong tù, nhưng anh vẫn phải chịu sự giám sát từ các cảnh sát.

Nỗ lực kháng cáo của Ronaldinho vẫn không thành công, và việc quản thúc này, với Ronaldinho, không khác gì cách người ta cách ly vì dịch COVID-19. Hồi tháng 4 năm nay, nhà vô địch World Cup 2022 đã bị bắt vì sử dụng hộ chiếu giả khi nhập cảnh vào Paraguay. Ronaldinho lý luận rằng anh buộc phải dùng hộ chiếu giả do các nhà chức trách Brazil đã tước quyền công dân của mình, sau khi cựu cầu thủ này không thể thanh toán được các khoản nợ.

Là 1 trong những ngôi sao hàng đầu thế giới khi còn thi đấu, nhưng cuộc sống bên ngoài sân cỏ của Ronaldinho rất phức tạp. Anh có lối sống khá thoải mái và không quản lý tốt tài sản của mình. Vì vậy, dù có mức thu nhập cao, nhưng cựu cầu thủ này cũng phải lâm vào tình trạng vỡ nợ.