Ronaldo ‘nhả’ Quả bóng vàng FIFA cho Messi

Khánh NguyễnCập nhật 11:28 ngày 13/11/2015

Ronaldo cho rằng, Messi xứng đáng nhận Quả bóng vàng FIFA 2015.

VTV.vn - Hiện Messi đang gặp chấn thương và không thi đấu nhưng Ronaldo lại cho rằng, Messi mới là người xứng đáng nhất nhận Quả bóng vàng FIFA.

Trong thế giới bóng đá hiện nay, xét về mặt cá nhân, Ronaldo và Messi đang là hai cái tên thống trị. Ở giải thưởng cá nhân danh giá Quả bóng vàng FIFA, trong khi Messi lập hat-trick danh hiệu vào các năm 2010, 2011, 2012 thì Ronaldo chính là chủ nhân của danh hiệu này trong 2 năm gần đây 2013, 2014. Trước khi đổi tên thành FIFA Ballon d’Or, Ronaldo – khi còn khoác áo Man Utd - và Messi cũng so kè nhau trong các năm 2008 (Ronaldo) và 2009 (Messi).

Vì thế, trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015, Ronaldo và Messi vẫn là hai ứng viên sáng giá nhất. Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh ITV, Ronaldo bất ngờ có động thái ‘nhường’ đối thủ.

“Trong cuộc bình chọn danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015, Messi đang có lợi thế lớn. Cậu ấy giành các danh hiệu Champions League và La Liga”, Ronaldo cho hay.


Messi và Ronaldo thống trị cuộc đua tới danh hiệu cá nhân cao quý nhất Quả bóng vàng FIFA nhiều năm qua.

Messi và Ronaldo thống trị cuộc đua tới danh hiệu cá nhân cao quý nhất Quả bóng vàng FIFA nhiều năm qua.

Trên thực tế, Messi đã cùng Barca giành cú ăn ba trong mùa giải vừa qua, và dù đang vật lộn với chấn thương và nghỉ thi đấu trong cả tháng qua, Messi vẫn là ứng viên tiềm tàng. Thậm chí, nếu Messi kịp bình phục để tham dự El Clasico sắp tới, M10 sẽ có dịp so tài với CR7 và đây cũng có thể coi là cơ hội để các nhà báo có thêm căn cứ đánh giá.

Về phần mình, dù tâng bốc đối thủ, Ronaldo cũng không quên tự PR cho bản thân. “Tôi đã có năm thi đấu có thể nói là tốt nhất trong sự nghiệp và hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở châu Âu”.

“Chúng tôi đang sở hữu 7 danh hiệu này và năm nay có thể là 8. Chưa ai có thể làm được điều này trước đây. Đó là điều đáng tự hào. Tôi đang có mối quan hệ tốt với anh ấy. Dù không hẳn là bạn bè nhưng chúng tôi luôn tôn trọng nhau”, Ronaldo tự hào khoe.

Ngoài ra, Ronaldo cũng khá khôn khéo trả lời trong trường hợp thua Messi trong cuộc cạnh tranh sắp tới. “Tôi vẫn còn trẻ và vẫn có cơ hội giành Ballon d’Or. Ít nhất tôi còn chơi bóng thêm 6-7 năm nữa. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể giành danh hiệu cá nhân nếu không cùng đội bóng vươn tới đỉnh cao”, Ronaldo kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.