Ronaldo thống trị “thế giới ảo” nhờ chức vô địch EURO lịch sử

H.TCập nhật 17:38 ngày 13/07/2016

Bức ảnh đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha hôn lên chiếc cúp vô địch EURO 2016 đã nhận được 3,4 triệu lượt thích cùng hơn 83.000 bình luận từ các CĐV.

VTV.vn - Các số liệu thống kê của Facebook và Instagram cho thấy siêu sao Cristiano Ronaldo là người được nhắc đến nhiều nhất tại EURO 2016.

Vừa qua, UEFA xác nhận EURO 2016 là sự kiện có lượt tương tác lớn chưa từng có trong lịch sử thể thao với 1,42 tỷ lượt thích, bình luận và tin nhắn. Trong số này có tới 215 triệu lượt tương tác liên quan tới trận chung kết giữa Pháp và Bồ Đào Nha.

Với danh hiệu "ông vua mạng xã hội" của thế giới thể thao, không khó hiểu khi tiền đạo Cristiano Ronaldo là cái tên đến nói đến nhiều nhất ở kỳ EURO lần này. Anh không chỉ xuất hiện dày đặc trên các trang tin điện tử mà còn thống trị trên các trang mạng xã hội như Facebook, Insragram hay Twitter.

Bức ảnh đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha hôn lên chiếc cúp vô địch EURO 2016 đã nhận được 3,4 triệu lượt thích cùng hơn 83.000 bình luận từ các CĐV và trở thành bức ảnh có số lượt tương tác nhiều nhất tại giải đấu năm nay. Những bức ảnh ăn mừng khác của Ronaldo tại EURO năm nay cũng đạt tới 2 triệu lượt thích đều đặn cho mỗi tấm. Trong khi đó, người đồng đội tại Real Madrid của Ronaldo là Gareth Bale về nhì khi nhận được hơn 900.000 lượt thích cho tấm selfie ăn mừng thành tích lọt vào bán kết trong lần đầu dự EURO.


Gareth Bale chụp ảnh selfie từ bus trong lễ mừng công của ĐT Xứ Wales

Gareth Bale chụp ảnh selfie từ bus trong lễ mừng công của ĐT Xứ Wales

Nguyên nhân giúp Ronaldo được quan tâm đặc biệt trong trận chung kết EURO 2016 bắt nguồn từ việc tiền đạo người Bồ Đào Nha khóc nức nở khi phải rời sân ngay ở hiệp 1 vì chấn thương. Đây cũng là khoảnh khắc có lượt tương tác nhiều thứ 4 trên Facebook tại EURO 2016.

Trong trận chung kết này, cái tên Ronaldo cũng xuất hiện trong 53% số tin nhắn của Facebook nói về trận đấu trong khi chỉ 10% nhắc đến Pepe và 7% có tên Nani. Người gây ra chấn thương cho Ronaldo là Dimitri Payet xếp ở vị trí thứ 4 với 6%.

Những con số kể trên một lần nữa cho thấy tầm ảnh hưởng của siêu sao 31 tuổi này trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt trong một năm đại thành công với danh hiệu Champions League trong màu áo Real Madrid và chức vô địch EURO lịch sử cùng ĐT Bồ Đào Nha.