Rooney sắp thành chân sút huyền thoại ở Ngoại hạng Anh

T.KCập nhật 11:07 ngày 15/01/2016

Rooney sắp trở thành chân sút ghi bàn hay nhất cho một CLB ở EPL.

VTV.vn - Chỉ cần ghi thêm 1 bàn thắng nữa, Rooney sẽ soán ngôi của Henry để trở thành một trong những chân sút huyền thoại ở giải Ngoại hạng Anh.

Theo thống kê, Thierry Henry đang giữ danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho một đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh. Tính tới khi chuyển tới Barcelona, Henry đã ghi tổng cộng 175 bàn cho Arsenal.

Hiện Rooney đã có số bàn thắng ngang ngửa Henry. Với cú đúp vào lưới Newcastle hôm thứ 4 vừa qua, Rooney cũng có 175 bàn cho Man Utd kể từ khi chuyển tới từ Everton. Với phong độ cao và hiệu suất ghi 4 bàn sau 3 trận trong năm 2016, Rooney gần như chắc chắn sẽ phá kỷ lục của Henry.

 


Huyền thoại của Highbury ngày nào - Thierry Henry nhiều khả năng bị Rooney vượt qua ở hai hạng mục.

Huyền thoại của Highbury ngày nào - Thierry Henry nhiều khả năng bị Rooney vượt qua ở hai hạng mục.

 

Cộng cả 15 bàn thắng khi chơi bóng cho Everton, Rooney đã có 190 bàn ở Ngoại hạng Anh và xếp thứ hai chỉ sau Alan Shearer. Hiện Shearer đang là chân sút huyền thoại của giải Ngoại hạng Anh khi có được 260 bàn thắng. Có lẽ, Rooney sẽ phải tiếp tục chơi bóng ở giải đấu hạng cao nhất nước Anh thêm nhiều năm nữa và giữ phong độ tốt mới mong xô đổ kỷ lục này.

 

Những chân sút ghi bàn nhiều nhất Ngoại hạng Anh:

Alan Shearer: 260 bàn

Wayne Rooney: 190

Andy Cole: 187

Frank Lampard: 177

Thierry Henry: 175

Robbie Fowler: 163

 

 

Mặc dù vậy, ở hạng mục này, Rooney hoàn toàn có thể tự hào khi vượt qua đàn anh Andy Cole – người xếp thứ ba với 187 bàn ở EPL đồng thời cũng xêp trên hàng loạt huyền thoại đã không còn thi đấu đỉnh cao như Lampard, Fowler hay chính Henry.

Những chân sút ghi bàn nhiều nhất ở giải Ngoại hạng Anh:cho 1 CLB

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!